Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ Thái Lan thăm gian hàng của Việt Nam. (Ảnh: Cơ quan thường trú TTXVN tại Thái Lan)

Tại Triển lãm Khoa học Công nghệ toàn quốc Thái Lan năm 2015 diễn ra từ ngày 14-25/11 ở khu Liên hợp Triển lãm Hội nghị Impact, tỉnh Nonthaburi, các sản phẩm công nghệ Việt Nam đã được trưng bày, giới thiệu đến doanh nghiệp và các trung tâm nghiên cứu Thái Lan cùng nhiều nước khác.

Hai sản phẩm công nghệ chính được Văn phòng Khoa học-Công nghệ Đại sứ quán Việt Nam ở Thái Lan giới thiệu ở lần tham gia triển lãm này là công nghệ ép tôn dùng trong xây dựng-gia dụng và công nghệ nén dữ liệu của Công ty VP9 ứng dụng trong truyền hình Internet, camera an ninh và hội nghị trực tuyến chất lượng cao.

Cũng tại gian hàng, các thông tin về đầu tư, du lịch, môi trường kinh doanh tại Việt Nam đã được quảng bá cho bạn bè quốc tế.

Bộ trưởng Khoa học Công nghệ Thái Lan, Tiến sỹ Pichet Durongkaveroj cũng đã đến thăm góc trưng bày của Việt Nam và tìm hiểu về các công nghệ được triển lãm.

Trưởng Văn phòng đại diện Khoa học-Công nghệ Đại sứ quán Việt Nam ở Thái Lan Phùng Tuấn Long bày tỏ: "Triển lãm Khoa học Công nghệ toàn quốc Thái Lan là sự kiện thường niên rất quan trọng. Đây là nơi mà doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ của Thái Lan và các nước trong khu vực đến tìm hiểu và xây dựng quan hệ hợp tác đầu tư."

Triển lãm Khoa học Công nghệ toàn quốc Thái Lan năm 2015 có chủ đề: "Khoa học, Công nghệ và Phát minh: Khơi dậy sự sáng tạo vì cuộc sống tốt đẹp và bền vững."

Tham gia triển lãm có sản phẩm của các doanh nghiệp, trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ nhà nước và tư nhân Thái Lan cùng nhiều nước khác như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Dự kiến sẽ có hơn 1 triệu khách đến tham quan cuộc triển lãm này./.