Giorgio Chiellini đã gào thét sung sướng sau khi ghi bàn vào lưới Italy. (Nguồn: AP)

Thầy trò huấn luyện viên Antonio Conte đã không giấu được niềm hạnh phúc sau khi Italy có chiến thắng 2-0 trước Tây Ban Nha ở vòng 1/8 Euro 2016.

Sau trận đấu huấn luyện viên Antonio Conte chia sẻ: “Các cầu thủ là những người phi thường. Tôi biết có sự đặc biệt ẩn chứa trong các học trò, một cái gì đó khác thường. Tôi biết nói điều này sau trận đấu dễ dàng hơn so với trước khi bóng lăn, nhưng đó là sự thực."

Mặc dù vậy, ông cũng nhắc nhở bản thân và các học trò phải tập trung cho trận đấu khó khăn trước mắt với đội tuyển Đức.

“Chúng tôi cho thấy Italy không chỉ là catenaccio. Chúng tôi sẽ tận hưởng chiến thắng này. Tuy nhiên, sau đó chúng tôi phải tập trung tối đa cho trận Tứ kết gặp Đức - đó là một đối thủ khó khuất phục.”

Trong khi đó, trung vệ Giorgio Chiellini, người mở tỷ số trận đấu đã giải thích động lực thi đấu của Italy ngày hôm nay và khen ngợi thủ môn Buffon hết lời.

Anh gần như gào lên: ​"Kiev, Vienna, Fortaleza... có những thất bại trước Italy mà chúng tôi cần phải trả thù. Chúng tôi muốn thắng và chúng tôi xứng đáng với chiến thắng này."

"Italy đã phải chờ đợi quá lâu trước khi Pelle ghi bàn ấn định tỷ số trận đấu. Chúng tôi xứng đáng kết thúc trận đấu từ trước đó. Italy đã phải trải qua 15 phút cuối trận khó khăn. Nhưng có một vị thánh phía sau lưng chúng tôi (ám chỉ Buffon) và anh ấy ngăn cản tất cả mọi thứ.”

[Cận cảnh đội tuyển Italy biến Tây Ban Nha thành cựu vương]

Ở trận đấu đêm 27/6, các cầu thủ trong màu áo thiên thanh chơi chắc chắn trong phòng ngự, khóa kín mọi đường vào khung thành thủ môn Buffon, và trở thành đội tuyển đầu tiên giữ sạch lưới 19 trận trong lịch sử EURO.

Hàng thủ chơi tốt, hàng công cũng xuất sắc không kém. Họ tự tin cầm bóng, tổ chức mạch lạc các đường bóng tìm kiếm mành lưới đối phương.

Kết quả chung cuộc, "đoàn quân Thiên thanh" đã hạ gục "Bò tót" 2-0 với các pha lập công của Giorgio Chiellini và Graziano Pelle, hiên ngang tiến vào tứ kết gặp "Cỗ xe tăng" Đức đang chờ sẵn./.