Hãng sản xuất xe hơi GM của Mỹ đang tạm dừng sản xuất phiên bản Cadillac SRX turbo crossover do doanh số bán ra của phiên bản này thấp.

Nữ phát ngôn viên phụ trách dòng xe Cadillac Robyn Henderson cho hay phiên bản turbo trên chiếm từ 5-10% doanh số mẫu SRX kể từ khi được giới thiệu hồi tháng 12/2009.

Trong năm 2010, tính đến tháng 11, GM bán được 45.229 chiếc SRX.

Phiên bản SRX turbo trên đã bị loại bỏ khỏi phần hướng dẫn đặt hàng của đại lý nhưng khách hàng sẽ vẫn có thể mua mẫu xe này theo danh sách đặt hàng trước đó của các đại lý và GM đã sản xuất đủ số lượng phiên bản turbo để bán đến hết năm 2011 (ước tính theo số liệu của năm ngoái.)

Phiên bản Cadillac SRX turbo trên được trang bị động cơ V6 2.8 lít, 300 sức ngựa. Mẫu SRX cơ bản có giá khởi điểm là 34.705 USD trong khi phiên bản turbo có giá khởi điểm 50.790 USD.

Hiện GM có các kế hoạch khác cho tương lai của mẫu SRX và hãng cũng sẽ sản xuất một mẫu hybrid plug-in crossover dựa trên khung gầm của mẫu SRX và sử dụng công nghệ của mẫu Chevrolet Volt. Đây sẽ là mẫu xe điện hạng sang đầu tiên của GM./.