Hãng sản xuất xe hơi GM của Mỹ đã chính thức giới thiệu ba mẫu xe mới gồm Sierra All Terrain HD Concep, Buick Verano đời 2012 và Buick Regal GS tại triển lãm ôtô quốc tế Bắc Mỹ (NAIAS) 2011 diễn ra tại Mỹ.

Mẫu xe Sierra All Terrain HD Concep là sự kết hợp tính năng của xe tải hạng nặng và xe chạy đường gồ ghề.

Khoe khung gầm truyền động bốn bánh, động cơ diesel Duramax/Allison 1000 sáu cấp, mẫu xe trên được trang bị hệ thống treo tăng cường trong khi vẫn duy trì được các mức tải HD và khả năng kéo.

Mẫu xe All Terrain HD sử dụng động cơ diesel Duramax V8 6.6 lít 397 sức ngựa, mômen xoắn cực đại 1037 Nm, trang bị bánh làm bằng nhôm 20 inch, lốp BFGoodrich KM2 35 inch đi được trong bùn.

Mẫu All Terrain HD trên được sơn màu Irdium Metallic - màu than củi tối hơi đỏ khi nhìn từ một số góc nhất định.

Bên trong xe là các ghế bọc da hai tông màu xám tối cùng màu đỏ của lớp da trên mặt ghế. Vô lăng, bảng công cụ và bảng giao tiếp trung tâm cũng được bọc da. Ngoài ra, ổ đĩa cứng 80Gb còn chứa dữ liệu thông tin về bản đồ phục vụ cho hệ thống dẫn đường, theo đó giúp loại bỏ được một đĩa về bản đồ mà vẫn lưu trữ được nhiều bài hát hơn cho các thiết bị cầm tay.

Mẫu Buick Verano được phát triển trên khung gầm của mẫu Delta II vốn cũng có ở mẫu Chevrolet Cruze. GM gọi đây là một mẫu compact sedan.

Cũng giống như mẫu Regal, mẫu Verano chỉ sử dụng hệ thống truyền động bánh trước và được trang bị động cơ 2.4 lít bốn xylanh, 177 sức ngựa và bơm nhiên liệu trực tiếp.

Kiểu dáng bên ngoài của mẫu xe trên cũng khó có thể nhầm lẫn khi phần phía trước xe trông giống như một chiếc LaCrosse lớn hơn. Một trong những nét thú vị nhất của xe là cụm đèn sau. Về nội thất, Verano được trang bị hệ thống khởi động nút ấn, điều hòa không khí hai vùng, vô lăng có sưởi, ghế có sưởi. Ở nhiệt độ dưới 7 độ C, hệ thống sưởi này sẽ tự động kích hoạt.

Mẫu Buick Regal GS sẽ được tung ra thị trường vào nửa cuối năm 2011. Regal GS được trang bị động cơ cao áp Ecotec 2.0, hộp số sàn sáu cấp 255 sức ngựa, giúp xe tăng tốc lên 100 km/giờ trong chưa đầy bảy giây.

Mẫu xe trên có phần phía trước và phía sau rất độc đáo. Ngoài ra, nó còn được trang bị bánh xe 19 inch năm nan hoa cùng lốp đi được mọi địa hình.

Phó Chủ tịch phụ trách tiếp thị thương hiệu Buick John Schwegman nói: “Được sản xuất trên nền tảng của mẫu Regal, Regal GS được thiết kế trông có dáng thể thao hơn. Trải nghiệm lái rất mạnh mẽ và đầy cảm hứng; và GS sẽ đại diện cho bước đi kế tiếp trong sự phục hưng sản phẩm của thương hiệu Buick”./.