Guardiola đã hủy hoại sự nghiệp của Goetze?

Hai năm trước, Mario Goetze chính là tâm điểm của làng bóng đá Đức khi thực hiện vụ chuyển nhượng từ Borussia Dortmund sang Bayern Munich với giá kỉ lục. Nhưng cuộc sống ở Munich không hề dễ dàng đối với người hùng của đội tuyển Đức ở trận chung kết World Cup 2014.

Mặc dù đã cùng với Bayern giành được hai chức vô địch quốc nội và một cúp Quốc gia, quãng thời gian của Goetze được nhiều người đánh giá là không thành công. Huấn luyện viên Pep Guardiola có vẻ như không hề có niềm tin vào Goetze và điều này đang làm tiền vệ người Đức mất tự tin, theo như lời người đại diện của anh, Volker Struth.

Phát biểu trên tờ Bild, ông Volker Struth cho biết: “Guardiola đã hủy diệt Geotze. Cậu ấy cảm thấy huấn luyện viên của mình không hề có một chút tin tưởng nào với mình. Mặc dù vậy, cậu ấy vẫn bị yêu cầu phải quyết đoán khi thi đấu.”

“Tôi ngạc nhiên khi thấy Guardiola không hề sử dụng Goetze ở các trận đấu quan trọng, ví dụ như bán kết Champions League hay là ở cúp Quốc gia. Cậu ấy chỉ được chơi ở những trận đấu dễ dàng.”

“Tôi cảm thấy khó hiểu khi mà không ai ở câu lạc bộ nhận ra điều này và đứng dậy bảo vệ Mario. Bayern cần một hình mẫu như chủ tịch cũ Uli Hoeness.”

Phát biểu này có vẻ như là một nghịch lý, khi mà vụ chuyển nhượng của Goetze tới Bayern được cho là một yêu cầu của chính Pep Guardiola - người chuyển tới cùng thời điểm với cầu thủ này. Chính do sự gợi ý của Pep, ban lãnh đạo Bayern mới quyết định vung hầu bao để mang về siêu sao của kình địch Borussia Dortmund.

Với tình hình đang ngày càng xấu đi với Goetze, cựu ngôi sao của Dortmund có vẻ sẽ phải cân nhắc việc chuyển tới một câu lạc bộ khác để vực dậy sự nghiệp của mình.

Hiện đang có tin Arsenal quan tâm đến Goetze và huấn luyện viên Arsene Wenger muốn làm hồi sinh "Messi của nước Đức."

Tuy nhiên, thông tin này mới chỉ ở dạng tin đồn mà thôi, nên việc người đại diện của Goetze úp mở khả năng ra đi của cầu thủ này có thể được coi như một biện pháp làm giá cho thân chủ./.