Novak Djokovic (trái) nâng cao chiếc cúp vô địch. (Nguồn: Daily Mail)

Ở trận chung kết nội dung đơn nam giải quần vợt Wimbledon, Novak Djokovic đã đánh bại Roger Federer với tỷ số 3-1​. Tỷ số các set là 7-6 (7-1), 6-7 (10-12), 6-4, 6-3​.

Đây là danh hiệu Wimbledon thứ 3 của Djokovic và là danh hiệu Grand Slam thứ 9 trong sự nghiệp của anh. Trong khi đó, "Tàu tốc hành" đã lỡ cơ hội lập kỷ lục tám lần vô địch tại giải đấu danh giá này.

Bước vào trận đấu, Djokovic và Federer đã cho thấy vì sao họ xứng đáng lọt vào trận chung kết ở mùa giải này. Ở set thứ nhất, hai tay vợt đã phải bước vào loạt tie-break sau khi thi đấu giằng co sau 12 game đấu. Nole đã xuất sắc giành chiến thắng 7-1.

Kịch bản trên tiếp tục được lặp lại ở set đấu thứ hai. Tuy nhiên, tay vợt Thụy Sĩ mới là người giành chiến thắng ở loạt tie-break với tỷ số 12-10.

Bước vào set đấu thứ ba, nhờ sớm giành break nên tay vợt người Serbia đã vượt lên dẫn trước 3-1 và giành chiến thắng chung cuộc 6-4.

Với nền tảng thể lực sung mãn, ​Djokovic tiếp tục vượt qua Federer bằng kết quả 6-3 ở set thứ tư để khép lại trận đấu với chiến thắng chung cuộc 3-1.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Djokovic hào hứng cho biết: "Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã mơ về việc vô địch Wimbledon. Tôi thực sự cảm thấy hưng phấn và muốn làm một điều gì đó đặc biệt sau trận đấu này. Tôi đã quyết định ăn một nhúm cỏ và hy vọng không ai cảm thấy khó chịu về điều đó"./.

Djokovic ăn cỏ sau khi giành chiến thắng. (Nguồn: Getty)