Đền thờ vua Quang Trung. (Ảnh: Văn Cảnh/Vietnam+)

Chiều 5/1, Đoàn công tác của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã có cuộc làm việc với Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định.

Tại cuộc làm việc ông Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết bằng nguồn tiền xã hội hóa lâu nay của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn, dịp này Hà Nội trích tặng 10 tỷ đồng để xây dựng mở rộng Đền thờ vua Quang Trung, tỉnh Bình Định.

Đây cũng là hành động nhằm tri ân, tưởng nhớ công ơn đóng góp của các vị anh hùng dân tộc, trong đó có vua Quang Trung Nguyễn Huệ.

Ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đánh giá Bình Định là tỉnh có tốc độ phát triển nhanh, với nhiều khu công nghiệp lớn và có rất nhiều tiềm năng, lợi thế trong tương lai.

Thành phố Hà Nội cũng mong muốn được tìm hiểu, hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Thành phố sẽ luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi cả về cơ chế chính sách lẫn nguồn lực để thu hút đầu tư và tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa từ các doanh nghiệp của Bình Định.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, Trưởng Đoàn đại biều Quốc hội tỉnh Bình Định​ cho biết Bình Định cũng đang trên đà đổi mới, đứng trước nhiều cơ hội và đang cần nhiều nguồn lực đầu tư, cũng như mở rộng quan hệ hợp tác với bên ngoài để thực sự có sự bứt phá đi lên.

Trong đó, Hà Nội là địa bàn lớn, nhiều doanh nghiệp mạnh, nên việc tìm cơ chế chính sách để cùng nhau phát triển là rất cần thiết.

Tỉnh Bình Định cảm ơn với những tình cảm, đóng góp của nhân dân Thủ đô đã hỗ trợ đầu tư xây dựng mở rộng Đền thờ vua Quang Trung, một địa chỉ lịch sử quan trọng bậc nhất và là biểu tương tinh thần trên vùng đất võ Bình Định anh hùng./.