Ngày 24/5, Đội quản lý thị trường số 8 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp cùng Đội Cảnh sát giao thông số 5 (Công an Hà Nội) bắt giữ 190kg nầm lợn được đóng trong 4 thùng cáctông đã bốc mùi hôi thối, đang trong giai đoạn phân hủy.

Mặc dù được bọc kín bằng nylon, các thùng hàng vẫn bốc mùi hôi thối khó chịu, chảy nhiều nước và ruồi nhặng bâu đầy.

Lực lượng thú y huyện Gia Lâm đã phun thuốc khử trùng và 4 thùng hàng được mở ra trước sự chứng kiến của đại diện các cơ quan liên quan. Không chỉ bốc mùi hôi, số nầm này còn có mùi cay nồng và được lực lượng chức năng nhận định do ngâm tẩm hóa chất.

Số hàng trên được vận chuyển trên ôtô khách mang biển kiểm soát 98K-3465 do Nguyễn Văn Trinh, sinh năm 1983 điều khiển. Tại thời điểm kiểm tra, ôtô này đang dừng đỗ trên tuyến quốc lộ 1B, đoạn qua cầu Phù Đổng để chuẩn bị hành trình vào phía Nam.

Bốn thùng hàng được giấu dưới gầm xe hòng qua mắt lực lượng chức năng. Sau khi được lực lượng chức năng yêu cầu, lái xe xuất trình giấy kiểm dịch động vật từ năm 2011 với số lượng gần 600kg, không đúng với số lượng và thời gian vận chuyển số hàng trên. Nguyễn Văn Trinh khai nhận, vận chuyển số nầm này cho một người không quen biết đưa vào Tây Ninh tiêu thụ.

Đội quản lý thị trường số 8 đã lập biên bản, xử lý lái xe theo quy định, đồng thời giao toàn bộ 4 thùng nầm cho Trạm Thú y huyện Gia Lâm tiêu hủy./.