Thí sinh sau khi hoàn thành môn thi Toán tại điểm thi trường THPT Việt Đức. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 21/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chính thức công bố kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10.

Thí sinh và phụ huynh có thể đến trực tiếp địa điểm tổ chức thi để xem kết quả hoặc tra cứu điểm website của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tại địa chỉ www.hanoi.edu.vn.

Bên cạnh đó, Tổng đài 1080 cũng sẽ cung cấp thông tin điểm thi qua tin nhắn hoặc cuộc gọi cho thí sinh.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, điểm chuẩn các trường công lập sẽ được công bố ngày 26/6. Đặc biệt, sau khi biết điểm thi, nếu có thắc mắc, thí sinh có thể làm đơn phúc khảo bài thi và nộp tại trường Trung học Cơ sở nơi các em học năm cuối cấp hoặc Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 28/6 là hạn cuối nhận đơn phúc khảo của thí sinh và kết quả phúc khảo sẽ được thông báo ngày 11/7.

[[Video] Toàn cảnh kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội]

Thông tin thêm về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia 2017, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã và các nhà trường tổ chức kỳ thi nghiêm túc, khách quan, công bằng và tuyệt đối an toàn.

Các điểm thi tiếp tục rà soát cơ sở vật chất, văn phòng phẩm; chủ động xây dựng phương án bảo đảm an toàn tuyệt đối cho kỳ thi; tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và quan tâm đến học sinh nghèo, học sinh dân tộc, tuyệt đối không để học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà phải bỏ thi.

Trong sáng 21/6, tất cả cán bộ, giảng viên làm công tác tại kỳ thi đều đã đến các hội đồng thi nghe hướng dẫn, phổ biến quy chế lần cuối trước khi truyền đạt lại cho thí sinh.

14 giờ cùng ngày, thí sinh có mặt tại các hội đồng thi để nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi, làm thủ tục dự thi và đính chính sai sót về thông tin.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Nguyễn Hữu Độ khẳng định: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi rất nghiêm túc, kỹ lưỡng, nắm chắc quy chế và kiểm soát tốt tình hình.

Ngoài những điểm mới trong quy chế do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, điểm đáng lưu ý trong kỳ thi năm nay, đoàn thanh tra giáo dục sẽ không “cắm chốt” tại mỗi điểm thi mà thay vào đó là thanh tra lưu động, kiểm tra đột xuất tại các điểm thi nhằm kịp thời phát hiện sai phạm nếu có.

Kỳ thi Trung học phổ Thông quốc gia năm 2017, Hà Nội có 72.939 hồ sơ đăng ký dự thi.

Thành phố Hà Nội đã tổ chức 275 điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh. Toàn thành phố có 112 điểm thi với 3.058 phòng thi./.