Cầu thủ và Ban huấn luyện Câu lạc bộ Hà Nội vui mừng với chức vô địch. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Chiều 29/8, Giải hạng Nhất Quốc gia–Kienlongbank năm 2015 đã kết thúc với 4 trận đấu cuối cùng của Vòng 14. Câu lạc bộ Hà Nội đã chính thức đăng quang ngôi vô địch và Câu lạc bộ Công an Nhân dân đành ngậm ngùi tụt hạng xuống chơi ở Giải hạng Nhì Quốc gia vào năm sau.

Hà Nội đã chính thức lên ngôi vô địch sau trận hòa 0-0 trước đội khách Nam Định trên sân Hàng Đẫy vào chiều 29/8 với tổng cộng 28 điểm sau 14 trận đấu.

Câu lạc bộ này là đội duy nhất giành được chơi ở sân chơi chuyên nghiệp V-League vào năm sau, cùng số tiền thưởng 1 tỷ đồng từ Ban tổ chức Giải hạng Nhất Quốc gia.

Phát biểu tại lễ đăng quang, Chủ tịch Câu lạc bộ Hà Nội Nguyễn Giang Đông đã khẳng định sự đồng hành của các nhà tài trợ trong mùa giải 2015 không chỉ là nguồn ủng hộ kinh phí mà còn là sự động viên, khích lệ tinh thần giúp toàn đội bóng được thi đấu trong điều kiện tốt nhất và giành được tấm vé lên hạng. V-League là một sân chơi cạnh tranh và khốc liệt hơn, với những hậu phương vững chắc như vậy, Câu lạc bộ Hà Nội hứa hẹn sẽ có một mùa giải 2016 đầy hứng khởi và kỳ vọng.

Cũng trong chiều 29/8, Câu lạc bộ Công an Nhân dân chính thức xuống hạng sau khi để thua chủ nhà Đắk Lắk với tỷ số 1-0 trên sân Ban Mê Thuột. Mùa giải năm sau, Công an Nhân dân sẽ phải thi đấu ở Giải hạng Nhì Quốc gia 2016.

Như vậy, sau khi kết thúc 4 trận đấu tại Vòng 14 này, cùng được 24 điểm, Câu lạc bộ Huế đoạt huy chương Bạc do hơn hiệu số bàn thắng thua với Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Hồ Chí Minh giành huy chương Đồng./.