Sở Giao thông Vận tải vừa thống nhất với Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm để trình Ủy ban Nhân dân Thành phố cho phép duy trì một số tuyến phố được tổ chức trông giữ xe trên vỉa hè để giải quyết nhu cầu đỗ xe của người dân.

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải và Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm sẽ “cởi trói” cho 5 tuyến phố Lê Duẩn (trước khách sạn Cây Xoài); Hồ Hoàn Kiếm; Bảo Khánh; Triệu Quốc Đạt; Lò Sũ được sắp xếp đỗ xe trên hè.

Riêng tuyến phố Gầm Cầu sẽ được duy trì để trông giữ phương tiện vì đây là tuyến phố ngang, mật độ phương tiện qua lại thấp, đáp ứng nhu cầu giao thông tĩnh của nhân dân trong khu vực.

Đối với các tuyến phố nằm ngoài danh mục 262 tuyến phố cấm hiện tại đều là các điểm Ủy ban Nhân dân quận đã bố trí sắp xếp và cấp phép theo phân cấp, Sở Giao thông Vận tải đề nghị quận Hoàn Kiếm tiếp tục kiểm tra, rà soát, tổ chức sắp xếp để đảm bảo theo đúng quy định Luật Giao thông đường bộ; Thông tư số 04/2008/TT-BXD ngày 20/2/2008 của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn quản lý đường đô thị.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng thống nhất với quận Hoàn Kiếm để trình Thành phố đưa 3 tuyến phố là Hàng Ngang, Hàng Đào và Đồng Xuân vào danh mục các tuyến phố cấm trông giữ phương tiện trên hè.

Liên quan đến đề nghị của quận Hoàn Kiếm về việc duy trì 6 điểm trông giữ xe trên hè tuyến phố Bà Triệu là Đài tiếng nói Việt Nam, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trung ương đoàn, Thư viện Hà Nội, Ngân hàng nhà nước Việt Nam - chi nhánh Hà Nội, Ủy ban Nà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thì theo Sở Giao thông Vận tải, các điểm này hiện nằm trong danh mục 262 tuyến phố cấm tổ chức trông giữ phương tiện.

Trước đó, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội cũng mới chấp thuận đề nghị của Ủy ban Nhân dân quận Thanh Xuân về việc cấm trông giữ xe trên nhiều tuyến phố mới.

Cụ thể, các tuyến phố dưới đây sẽ cấm tổ chức trông giữ phương tiện trên vỉa hè, dưới lòng đường phố: Nhân Hòa (điểm đầu giao với Vũ Trọng Phụng, điểm cuối giao với phố Quan Nhân); Cấm trông giữ phương tiện dưới lòng đường Phố Ngụy Như Kon Tum (điểm đầu giao với đường Vũ Trọng Phụng, điểm cuối giao với Khuất Duy Tiến).

Đối với tuyến phố dọc sông Tô Lịch (điểm đầu ngã ba Khương Trung, điểm cuối hết địa bàn phường Khương Đình) và phố Nguyễn Tuân (điểm đầu giao với đường Nguyễn Trãi, điểm cuối giao với Lê Văn Lương) cấm trông giữ phương tiện dưới lòng đường. Hè đường Vũ Trọng Phụng (điểm đầu giao với đường Nguyễn Trãi, cuối giao Ngụy Như Kon Tum) cũng bị cấm trông giữ phương tiện./.