Ảnh minh họa. (Nguồn: Quách Lăm/TTXVN)

Ngày 9/4, Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Đông Anh tổ chức Lễ công bố và bàn giao quy hoạch chi tiết khu nhà ở chính sách cho cán bộ quân đội với tỷ lệ 1/500.

Theo quy hoạch, khu đất nằm ở phía Đông thị trấn Đông Anh, thuộc địa giới hành chính xã Uy Nỗ và xã Việt Hùng với tổng diện tích trên 38ha, dân số dự kiến khoảng 5.600 người.

Đại diện Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội cho biết, quy hoạch nhằm cụ thể hóa định hướng tại đồ án quy hoạch phân khu N7 và xây dựng khu nhà ở mới hiện đại, đồng bộ về kiến trúc, hạ tầng cơ sở và hạ tầng kỹ thuật. Không gian quy hoạch khu nhà ở cho cán bộ quân đội được thiết kế đảm bảo sự kết nối hài hòa về kiến trúc cảnh quan đối với các công trình trong khu vực dân cư làng xóm hiện có xung quanh.

Theo quy hoạch, khu nhà ở dành cho cán bộ quân đội được thiết kế với phong cách kiến trúc xanh; các công trình tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng Mặt Trời, sử dụng vật liệu bền vững, thiết kế vườn trên mái, bảo tồn cảnh quan và sinh thái tự nhiên. Tầng cao tối đa của các công trình trong khu nhà ở là chín tầng, tầng cao này áp dụng cho các công trình điểm nhấn; các nhà biệt thự lô phố thấp tầng từ 1-3 tầng.

Trong các công trình nhà ở, công trình công cộng, bố trí trường học, bãi đỗ xe… được thực hiện theo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam và theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng./.