Người dân tới lễ chùa được hướng dẫn tới địa điểm trông giữ xe cách đó 200m, nằm ở vườn hoa Ngã Tư Sở. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Sáng 21/2, đáp ứng nhu cầu đi lễ Rằm tháng Giêng tại Tổ đình Phúc Khánh, Công an phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội phối hợp cùng Đoàn thanh niên, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin phường tổ chức trông giữ xe miễn phí cho người dân tới lễ.

Theo thiếu tá Tạ Quang Hòa - Trưởng Công an phường Ngã Tư Sở cho biết, từ 7 giờ sáng nay, công an phường đã huy động lực lượng, phối hợp cùng các dân quân tự vệ và đoàn thanh niên triển khai việc trông giữ xe miễn phí cho người dân một cách thuận tiện nhất.

Về tình hình các bãi đỗ xe tự phát, tự ý ra giá cao để trục lợi thường xuất hiện, Thượng úy Dương Mạnh Thanh - Phó trưởng Công an phường cho biết, những ngày qua, Công an phường Ngã Tư sở đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính 10 điểm trông giữ xe trái phép xung quanh khu vực Tổ đình Phúc Khánh.

Theo ghi nhận phóng viên trong sáng 21/2, tại địa bàn khu vực quanh chùa Phúc Khánh đã không còn hiện tượng hộ dân sinh sống gần chùa tự ý chiếm dụng vỉa hè, căng dây làm chỗ gửi xe để "chặt chém" người dân tới lễ,

Người dân tới lễ chùa được hướng dẫn tới địa điểm trông giữ xe cách đó 200m, nằm ở vườn hoa Ngã Tư Sở.

Từ đây, chỉ cần đi qua hầm đường bộ với một khoảng cách ngắn là có thể đến chùa mà không gây ách tắc tại ngã tư này bảo đảm cũng như an toàn cho bản thân.

Dự kiến trong chiều và tối nay, lượng người tới dự Lễ cầu an tại Tổ đình Phúc Khánh sẽ lên tới gần 6.000 người./.