Các cửa hàng thời trang giảm giá lớn thu hút rất đông khách hàng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Những ngày cận Tết Nguyên đán là dịp các cửa hàng thời trang giảm giá “khủng” nhất trong năm. Hàng loạt cửa hàng thời trang từ cao cấp đến bình dân đua nhau treo biển “xả hàng đón Tết,” “Giảm giá lên tới 70%,” “đồng giá chỉ từ 99k,” “xả hàng không lợi nhuận”…

Khảo sát tại một số tuyến phố lớn của Hà Nội như Cầu Giấy, Kim Mã, Phố Huế, Bà Triệu, Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch…, phóng viên VietnamPlus ghi nhận các cửa hàng thời trang đều căng biển quảng cáo to, giảm giá từ 50-80% để thu hút người mua sắm đồ diện Tết.

Không chỉ các cửa hàng bình dân, một số hãng thời trang nữ có thương hiệu như Elise, IVY, Nem, May, Fiona, FORMAT​, các hãng may lớn... đều triển khai chương trình giảm giá lớn với mức giá đồng giá chỉ từ 99k [99.000 đồng-pv] một sản phẩm. Không chỉ giảm giá tới 50% nhưng chỉ dành cho một vài sản phẩm để "câu khách," đợt cận Tết này đa số các cửa hàng đều giảm giá toàn bộ cửa hàng với mức giảm giá lớn.

Chị Nguyễn Thu Trang, nhân viên bán hàng tại một cửa hàng thời trang xuất khẩu trên phố Phạm Ngọc Thạch cho biết: “Hàng năm có vài lượt giảm giá nhưng trước Tết bao giờ cũng là thời điểm ‘vàng’ để người tiêu dùng mua sắm vì mức giảm giá cao và nhiều mặt hàng được giảm giá nhất.”

Chị Đỗ Thu Quỳnh (Hoàng Mai, Hà Nội) mua một chiếc áo với mức giá từ 1.200.000 đồng xuống chỉ còn 299.000 đồng chia sẻ: “Năm nào tôi cũng chờ thời điểm này mới mua sắm vì lúc này mới giảm giá hàng loạt chứ không phải chỉ lẻ tẻ vài sản phẩm, đây là cơ hội săn hàng hiệu giá rẻ với mức giảm giá lên tới 70-80%.”

Lý giải nguyên nhân của các khuyến mãi “khủng” chị Trang cho rằng, thời điểm trước Tết Nguyên đán các cửa hàng sẽ giảm giá bán để xả hàng Thu Đông vì ra Tết sức mua ít hơn, thời tiết thường trời ấm hơn, lúc này các cửa hàng chuyển sang bán thời trang Xuân Hè.

Cả hàng giày dép có mức giảm giá thấp hơn vẫn rất hút khách. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Không vội xả hàng trước Tết, các cửa hàng giày dép, túi xách giảm giá từ 30-50% chứ không đến 70-80%. Chị Hằng, chủ cửa hàng giày dép trên phố Lê Trọng Tấn chia sẻ: “Đây là thời điểm mua sắm lớn nhất trong năm nên tôi giảm giá để thu hút khách, cạnh tranh với các cửa hàng khác, nhưng giày dép không như hàng thời trang còn phụ thuộc vào thời tiết nhiều, ra Tết vẫn túc tắc bán được nên không vội xả hàng.”

Các cửa hàng thời trang không chỉ khuyến mãi “khủng” mà còn sẽ bán hàng đến những ngày 29, 30 Tết. Ra Tết, một số cửa hàng, hàng thời trang sẽ vẫn có khuyến mãi chào xuân nhưng không có mức giảm giá lớn như trước Tết./.