Đối tượng Nguyễn Hoàng Minh, từng có 5 tiền án, thường xuyên cung cấp ma túy đá cho dân đồng tính tại các tụ điểm ăn chơi ở Hà Nội. (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Ngày 21/7, trao đổi với phóng viên, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận đã khởi tố đối tượng Nguyễn Hoàng Minh (sinh năm 1971, ở phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội) về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó vào ngày 15/7, đối tượng Minh bị Đội cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm về ma túy bắt giữ khi đang có hành vi mua bán ma túy đá trong một con ngõ trên phố Văn Cao (quận Ba Đình, Hà Nội).

Tại trụ sở cơ quan công an, đối tượng từng có 5 tiền án này khai nhận​ đã mua ma túy đá để tuồn vào trong các quán bar, vũ trường ở Hà Nội.

Bản thân Minh cũng là một con nghiện, y tự nhận mình là "gay" và luôn yêu cầu điều tra viên gọi mình là chị trong suốt quá trình làm việc với cơ quan điều tra. Minh khai số ma túy đá được y nhập về chủ yếu bán cho các khách hàng đồng tính tại quán bar, vũ trường và để chính mình sử dụng khi quan hệ với bạn tình.

Theo chỉ huy đội cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm về ma túy cho biết: Minh là đầu mối cung cấp ma túy đá cho rất nhiều tụ điểm ăn chơi tại Hà Thành. Đối tượng này có 5 tiền án trong đó có 3 tiền án về mua bán ma túy và 2 tiền án cướp giật tài sản. Trước cơ quan điều tra, y tỏ ra rất lì lợm, mánh khóe.

Hiện Công an quận đã ra lệnh tạm giam đối tượng Nguyễn Hoàng Minh và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.