Một người chết do bê tông đè lên ở vụ sập nhà Cửa Bắc. (Ảnh: PV)

Vào lúc 9 giờ 50 phút sáng nay 4/8, nạn nhân cuối cùng trong vụ sập nhà ở 43 Cửa Bắc (Hà Nội) là chị Nguyễn Thị Hằng đã được đưa ra ngoài. Trong vụ việc này, một nạn nhân là anh Nguyễn Văn Thành đã tử vong do bêtông đè lên người.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Thế Hùng, dù lực lượng cứu hộ đã rất nỗ lực khẩn trương tìm người cứu nạn nhưng một nạn nhân do bị khối bê tông lớn đè lên nên đã không qua khỏi. Tính tới thời điểm này đã có người thiệt mạng từ vụ sập nhà. Nạn nhận được xác định là anh Nguyễn Văn Thành.

Một nguồn tin khác từ Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội vừa trao đổi với phóng viên qua điện thoại. Thiếu tướng Định cho biết: “Tính đến thời điểm 9 giờ 50 sáng ngày 4/8, nạn nhân cuối cùng đã được đưa ra khỏi đống đổ nát. Hiện nạn nhân này đang được sơ cứu và sẽ chuyển vào bệnh viện trong thời gian sớm nhất.”

Vụ sập nhà Cửa Bắc diễn ra vào hồi 3 giờ 15 ngày 4/8. Sau khi nhận được tin báo, công an phường Trúc Bạch đã huy động toàn bộ lực lượng có mặt bảo vệ hiện trường, đồng thời cáo cáo công an quận, các đội nghiệp vụ, lực lượng phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và lãnh đạo ​uỷ ban nhân dân phường cùng các lực lượng chức năng khác tập trung cứu hộ.

Qua điều tra xác định chủ ngôi nhà số 43 Cửa Bắc là ông Trần Anh Tuấn, sinh năm 1964, ​hộ khẩu thường trú tại 63 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ông Tuấn cho người khác thuê lại ngôi nhà để kinh doanh. Cửa hàng có diện tích khoảng 30 m2, được xây dựng 3 tầng. Tầng 1, 2 để kinh doanh. Tầng 3 là nơi ngủ của nhân viên và bếp ăn, bị sập vào hồi 3 giờ 15 ngày 4/8./.