Bức hình ghi lại cảnh 2 người được cho cán bộ xã đang đánh bạc do người dân gửi lên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thường Tín, Hà Nội. (Ảnh: Người dân cung cấp)

Một bức hình ghi lại cảnh 2 người được cho cán bộ xã đang đánh bạc dưới hình thức bài chắn đã được người dân gửi lên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thường Tín, Hà Nội.

Tuy nhiên, đã nhiều tháng trôi qua, sự việc vẫn chưa được làm rõ trắng đen. Đại diện xã này thì từ chối bình luận về mức độ xác thực của bức ảnh và cho rằng có thể đây là sản phẩm dàn dựng.

Mới đây, báo điện tử VietnamPlus nhận được phản ánh của người dân tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội về việc xuất hiện hình ảnh được cho là 2 cán bộ của xã cùng một người khác (chưa rõ danh tính) đang ngồi đánh bạc trong trụ sở làm việc.

Cụ thể, bức ảnh mà phóng viên được cung cấp có ghi lại cảnh ba người đàn ông đang tiến hành đánh bạc dưới hình thức chắn, trong đó có 2 người nhìn rõ cả mặt. Địa điểm diễn ra sự việc là gian phòng nhỏ, phía sau có một bàn làm việc với nhiều giấy tờ bên trên.

Phía dưới chân của nhóm người này có nhiều tờ tiền với các mệnh giá khác nhau.

Người cung cấp thông tin xác nhận: Đây là hình ảnh được ghi lại khi nhóm cán bộ xã Tô Hiệu tập trung đánh bạc tại trụ sở làm việc của xã. Hai người nhìn rõ mặt trong ảnh là các ông Phó Bí thư Đảng ủy và Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã. Thời điểm sự việc được ghi lại trong khoảng tháng 7/2015.

“Tôi cũng đã có đơn tố cáo gửi lên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thường Tín về vấn đề trên và cũng đã nhiều lần được mời lên làm việc,” nguồn tin cho hay.

Thậm chí, vụ việc này cũng được chi bộ thôn Tử Dương họp và đề nghị Đảng ủy xã Tô Hiệu sớm làm rõ có kết luận thông báo về việc có hay không cán bộ xã đánh bạc như hình ảnh trên. Nếu có sự việc trên thì Đảng ủy xã sẽ xử lý như thế nào?

Liên quan đến vụ việc, phóng viên đã có buổi làm việc với ông Phùng Thanh Tuyên, Bí thư Đảng ủy xã Tô Hiệu.

Ông Tuyên cho hay: Sau khi Đại hội Đảng bộ xã Tô Hiệu diễn ra, trên mạng Internet đã xuất hiện bức ảnh nói trên. Sau đó, người dân cũng có đơn gửi đến Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thường Tín.

Tới tháng 10/2015, Ủy ban kiểm tra Huyện Ủy đã giao cho Đảng ủy xã mời người có đơn lên để làm việc. Tuy nhiên, người có đơn phản ánh cho rằng, các cán bộ có mặt trong hình ảnh ngồi đánh bạc trên thuộc diện Huyện ủy Thường Tín quản lý chứ không phải do Đảng ủy xã quản lý.

Chính vì vậy, người dân đề nghị không làm việc với Đảng ủy xã mà làm việc với Huyện ủy Thường Tín. Ủy ban kiểm tra đã mời người có đơn lên để làm việc và cung cấp các bằng chứng có liên quan. Tuy nhiên, hiện nay việc Ủy ban kiểm tra xác minh đến đâu Đảng ủy xã không nắm được.

Vị Bí thư Đảng ủy xã cũng thông tin thêm: Bản thân ông không rõ hình ảnh ghi lại cảnh các cán bộ xã này đánh bạc có phải thật hay không; việc xác minh cần phải có các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, ông Tuyên cũng thừa nhận, nếu nhìn bằng mắt thường có thể dễ dàng nhận ra hai người có mặt trong bức ảnh là các ông Phó Bí thư Đảng ủy và Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân của xã.

"Hiện nay vì Ủy ban kiểm tra đang xác minh nên chúng tôi cũng chưa yêu cầu các đồng chí có mặt trong bức ảnh trên phải báo cáo, giải trình. Lý do, các đồng chí này là cán bộ do Huyện ủy quản lý. Khi nào có kết quả xác minh của các cơ quan chức năng chúng tôi sẽ dựa vào kết quả đấy để tiến hành các bước tiếp theo," ông Tuyên cho biết.

Trong một diễn biến khác, để làm rõ sự việc, phóng viên đã liên hệ với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tô Hiệu để làm rõ những phản ánh của người dân. Tuy nhiên, vị lãnh đạo này đã từ chối với lý do rất bận nên không có thời gian làm việc…

VietnamPlus sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất về vụ việc tới độc giả./.