Chiếc taxi gây tai nạn bỏ chạy. (Ảnh: otofun)

Khoảng 22 giờ 30 ngày 9/9, tại ngã ba phố Huế-Đoàn Trần Nghiệp (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa 1 xe taxi (gắn logo Hoàn Kiếm Taxi Group) và 1 xe máy Honda Lead.

Vụ ​việc không quá nghiêm trọng, ​tuy nhiên, chiếc taxi này bất ngờ rồ ga, bỏ chạy với tốc độ lớn, bỏ lại cô gái ngã xuống đường sau cú va chạm trên.

Bất bình trước hành động của lái xe, nhiều người dân đã cùng nhau đuổi theo chiếc taxi.

Anh D.S, người chứng kiến vụ việc và đuổi theo chiếc taxi, cho biết: Sau khi va chạm với xe máy, tài xế taxi đã lái xe chạy từ phố Huế sang đường Nguyễn Công Trứ, Trần Thánh Tông, Trần Hưng Đạo rồi chạy lên đường Trần Khánh Dư. Khi chạy đến đoạn dốc Bác Cổ thì ngược lại rẽ về phố Trần Hưng Đạo, sang tới tận phố Tăng Bạt Hổ mới bị những người dân truy đuổi chặn bắt.

Theo anh D.S., chiếc taxi bỏ chạy với tốc độ gần trăm km/h, tổng đoạn đường chạy cũng khoảng gần chục km và chỉ chịu dừng lại khi bị nổ lốp chỉ có thể đi bằng vành. Thấy chiếc taxi bỏ chạy với tốc độ cao, 4 chiến sĩ cảnh sát cơ động trên đường làm nhiệm vụ cũng đã phối hợp với người dân truy đuổi để chặn chiếc taxi “điên”, khống chế tài xế.

Theo nhiều người dân cho biết, khi xuống xe, tài xế taxi khoảng 40 tuổi đã bị thương ở đầu, chảy nhiều máu, kính xe bên tay lái bị vỡ. Phần đầu chiếc xe biển kiểm soát 30S-5716 do người này điều khiển cũng bị hư hỏng nhẹ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra sự việc công an phường đã có mặt lập biên bản và đưa người lẫn xe về phường cùng giải quyết.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ./.