Thanh niên điều khiển xe máy tại đường cao tốc trên cao. (Ảnh cắt ra từ clip)

Điều khiển xe máy đi trên đường cao tốc trên cao với lý do… sợ muộn giờ làm, Tuấn Anh đã bị cảnh sát giao thông triệu tập và xử phạt nguội.

Ngày hôm nay, 18/9, Đội tuyên truyền và xử lý tai nạn, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã triệu tập người điều khiển môtô đi lên đường cao tốc trên cao vốn chỉ dành cho ôtô để làm việc.

Trước đó, vào chiều 17/9, trên các mạng xã hội xuất hiện một đoạn video ghi lại hình ảnh một nam thanh niên điều khiển xe máy Dream di chuyển với tốc độ khá cao trên đường cao tốc trên cao vốn chỉ dành cho ôtô. Chiếc xe máy đi ra làn đường ngoài cùng tuy nhiên lại liên tục bật đèn xi nhan trái.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, cảnh sát giao thông đã tiến hành kiểm tra đối chiếu các camera giám sát trên khu vực này và xác định biển kiểm soát của xe máy trên là 29S6-269.93 đi từ điểm đầu của phía Bắc tuyến đường nối với chân cầu vượt Mai Dịch đến ngã tư giao với Trần Duy Hưng. Người điều khiển xe là anh Hà Đức Tuấn Anh (sinh năm 1992, ở Sóc Sơn, Hà Nội.

Cảnh sát đã triệu tập người lái xe lên làm việc. Anh Tuấn Anh sau khi xem clip ghi hình vi phạm đã thừa nhận vụ việc xảy ra vào 9 giờ 15 phút sáng 17/9. Theo lời khai nhận, vào thời điểm này, do nhìn thấy tắc đường, sợ đi làm muộn nên Tuấn Anh đã cố tình vi phạm luật giao thông đường bộ.

Hiện Đội tuyên truyền và xử lý tai nạn đã tiến hành lập biên bản “phạt nguội” anh Tuấn Anh đối chiếu với những lỗi đã được giám sát qua camera.

(Nguồn: Otofun)