Hàng nghìn người bức xúc vây kín đền thờ (Ảnh: PV/Vietnam+)

Vào đền thôn Trần Phú, xã Minh Cường, Thường Tín thắp hương làm lễ, một số người thậm chí còn đòi chôn hài cốt tại đây. Hành động kỳ lạ trên đã khiến hàng nghìn người dân hết sức hoang mang và phẫn nộ.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 18 giờ ngày 29/11 tại xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội.

Vẫn chưa hết bức xúc, những người dân thôn Trần Phú kể lại: Vào khoảng chiều muộn ngày 29/11, hai người phụ nữ cùng tài xế đi trên xe ôtô biển xanh đến đền để thắp hương và có một số biểu hiện lạ.

Tiếp tục quan sát, người dân phát hiện bên cạnh nhóm người này là một chiếc tiểu nhỏ dùng để đựng hài cốt. Ngay lập tức, những người chứng kiến đã hô hoán mọi người đến để kiểm tra.

Xác nhận với phóng viên, một lãnh đạo công an xã Minh Cường bước đầu cho hay: Việc ba người đi ôtô và chở theo hài cốt rồi xin được chôn ở đền là có thật.

Sự việc đã khiến hàng trăm người dân bức xúc. Họ vây kín chiếc xe, yêu cầu dẫn ba người về ​đình làng. Đến trưa ngày hôm nay, 30/11, cả ba người vẫn bị giữ tại đình làng. Hàng nghìn người cũng đã kéo về khu vực trên. Lực lượng công an huyện Thường Tín đã phải có mặt để giữ an ninh trật tự và bảo vệ hiện trường.

Hiện tại ba người này vẫn chưa khai báo gì cũng như không có một lời giải thích với người dân địa phương.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng huyện Thường Tín điều tra làm rõ./.