Cán bộ Đội Quản lý thị trường số 5 đang kiểm tra thực phẩm chức năng. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Qua công tác kiểm tra địa bàn, lực lượng liên ngành đã phát hiện và thu giữ hàng trăm hộp thực phẩm chức năng do nước ngoài sản xuất.

Chiều 29/9, Đội Quản lý thị trường số 5 (Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Đội 2, Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường (C49) đã đồng loạt kiểm tra kho hàng số 47, ngõ 259 phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng là Nguyễn Viết Đoàn, quê quán Nam Định đã không xuất trình được hóa đơn của một số loại sản phẩm đang cất giữ trong kho.

Số lượng hàng tạm giữ gồm hàng trăm hộp thực phẩm chức năng do nước ngoài sản xuất, trên nhãn phụ ghi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp săn chắc cơ bắp, giảm mỡ, tăng thể lực trong các hoạt động thể thao...

Theo chủ hàng Nguyễn Viết Đoàn, một số lượng lớn thực phẩm chức năng được ​nhập ​lại từ một công ty trong Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó bán lẻ trên địa bàn Hà Nội. Ngoài ra, trong số hàng hóa lưu kho, có nhiều sản phẩm là hàng xách tay.

Sau khi kiểm tra giấy tờ, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong số hàng không hóa đơn chứng từ để tiếp tục xử lý./.

Đội Quản lý thị trường số 5 phối hợp với C49 kiểm tra thực phẩm chức năng.