Hà Nội tăng kiểm tra giết mổ gia súc và gia cầm

Trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012, Hà Nội sẽ kiểm tra quy trình giết mổ, lưu thông gia súc và gia cầm tại các cơ sở giết mổ động vật
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, trong năm nay, các đơn vị trực thuộc ngành sẽ tăng cường công tác quản lý Nhà nước về các lĩnh vực được giao; trong đó, việc mở rộng liên kết, hợp tác sản xuất, chế biến, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được chú trọng thực hiện.

Đối với lĩnh vực chăn nuôi thú y, thành phố phấn đấu đạt 1,62 triệu con lợn; 17,3 triệu gia cầm, đạt sản lượng thịt hơi xuất chuồng khoảng 380.000 tấn và không để xảy ra dịch bệnh nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm. Công tác kiểm dịch động vật, kiểm tra vệ sinh thú y và kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm được tăng cường.

Trước mắt, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012, Thanh tra Sở, Chi cục thú y Hà Nội phối hợp với các ngành chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra công tác quy trình giết mổ và lưu thông gia súc, gia cầm tại tất cả các cơ sở giết mổ động vật, cơ sở chăn nuôi có hoạt động kinh doanh động vật và sản phẩm động vật trên địa bàn toàn thành phố, đặc biệt là tại các chợ đầu mối chuyên giết mổ, buôn bán gia cầm, các nhà hàng, siêu thị.

Lực lượng thú y cùng với Ủy ban Nhân dân các xã phường thị trấn, Ban Quản lý các chợ kiểm soát chặt chẽ việc sản xuất, sơ chế, chế biến vận chuyển kinh doanh động vật và sản phẩm động vật trên địa bàn.

Tất cả các chốt, trạm kiểm dịch động vật liên ngành trên địa bàn duy trì hoạt động 24/24 giờ, kể cả các ngày nghỉ, lễ tết; kiên quyết xử lý các trường hợp kinh doanh, buôn bán, vận chuyển và giết mổ gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch hợp lệ./.

Thanh Trà (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục