Đội Quản lý thị trường số 6 thu giữ hơn 1.000 lít rượu không rõ nguồn gốc tại một cơ sở ở Nam Từ Liêm. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Ngày 16/3, theo nguồn tin từ Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), hơn 10 ngày qua, lực lượng quản lý thị thường thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu thủ công.

Trong 10 ngày gần đây (từ 4-15/3), bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, các đội quản lý thị trường đã kiểm tra, xử lý nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên toàn địa bàn thành phố. Trong số 386 vụ kiểm tra, kiểm soát đã xử lý 250 vụ và đang xử lý 102 vụ.

Đáng chú ý, trong đợt cao điểm, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện và tạm giữ, tịch thu gần 29.759 lít rượu; 621 chai rượu các loại; hai can rượu; 15 bình rượu; hai chum rượu ngâm 67kg; gần 5kg men rượu và 59 vỏ chai rượu mang nhãn hiệu “Sơn Tinh." Qua đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý theo đúng quy định và phạt tiền lên đến gần 600 triệu đồng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu vi phạm.

Điển hình là ngày 9/3, Đội Quản lý thị trường số 6 đã kiểm tra cơ sở kinh doanh rượu của ông Nguyễn Văn Khương (ở phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội) và phát hiện, tạm giữ 1.090 lít rượu gồm 53 can rượu (20 lít/can) và 3 can rượu (10 lít/can).

Ngày 10/3, Đội Quản lý thị trường số 17 kiểm tra cơ sở kinh doanh cồn rượu ở thôn Tân Độ, xã Hồng Minh (Phú Xuyên, Hà Nội) tạm giữ 61 phuy loại 160 lít, tương đương 9.760 lít cồn.

Cũng trong ngày 10/3, Đội Quản lý thị trường số 25 qua kiểm tra đã phát hiện và tạm giữ 3.800 lít rượu tự nấu (gồm 2.200 lít rượu trắng, 800 lít nếp cẩm, 800 lít rượu nếp cái) tại cơ sở nấu rượu thủ công của ông Lại Văn Bằng ở thôn Hạ, xã Hồng Phong (Chương Mỹ, Hà Nội).

Tất cả các vụ việc đã và đang được lực lượng chức năng xử lý theo quy định của pháp luật./.