Chiếc xe cùng số gỗ chưa rõ nguồn gốc (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp)

Mặc dù đã nhận được tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra của cảnh sát, tài xế điều khiển ôtô biển xanh vẫn rồ ga bỏ chạy với tốc độ cao. Thậm chí, chiếc xe này còn quay đầu, chạy ngược chiều hòng cắt đuôi lực lượng chức năng.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng nay, 30/6 trên Quốc lộ 18, Hà Nội. Vào thời điểm này, tổ công tác do trung tá Trịnh Khắc Lưỡng chỉ huy, cùng thượng úy Mai Hùng Anh, thiếu úy Nguyễn Văn Tài (Đội Cảnh sát giao thông số 15, PC 67, Công an Hà Nội) làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến Quốc lộ 18.

Tại Km 0+800, tổ công tác phát hiện xe ô tô 12 chỗ biển xanh 34B-0729 có dấu hiệu nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế đã rồ ga bỏ chạy với tốc độ rất cao.

Ngay lập tức, tổ công tác đã tổ chức truy đuổi. Chạy được khoảng 1km, xe biển xanh bất ngờ quay đầu, lưu thông ngược chiều để bỏ trốn. Ngoài ra, một người phụ nữ trên xe cũng đã nhảy xuống đường để cản trở tổ công tác.

Thiếu úy Nguyễn Văn Tài đã xuống xe không chế người phụ nữ, trong khi đó trung tá Lưỡng và thượng úy Anh tiếp tục truy đuổi chiếc xe vi phạm.

Bỏ chạy đến đến gần ngã tư Võ Văn Kiệt-Quốc lộ 2 (huyện Sóc Sơn, Hà Nội,) tài xế đã bỏ xe lại bên lề đường và tẩu thoát. Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa xe và người phụ nữ nói trên về đội Cảnh sát kinh tế-Công an huyện Sóc Sơn bàn giao để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên chiếc xe biển xanh có hơn 3 mét khối gỗ chưa rõ nguồn gốc, chủng loại. Ngoài ra, trên xe còn có một chiếc đèn báo tín hiệu dành cho xe ưu tiên và 1 biển kiểm soát 29V- 8127. Theo điều tra ban đầu, chiếc biển xanh 34B-0729 là biển giả.

Tại cơ quan công an, người phụ nữ khai tên là Hoàng Thị Thúy (sinh năm 1963, ở Nam Định.)

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ./.