Việt Hoàng bình thản đón nhận thất bại đầu tiên trong mùa giải. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Trương Việt Hoàng khẳng định Hải Phòng của ông cũng chỉ là một đội bóng bình thường, có thắng, có bại sau trận thua 1-2 trước Hà Nội T&T tại vòng 9 V-League trên sân Hàng Đẫy tối qua (8/5).

Việt Hoàng giải thích: “Trận này, Hải Phòng bại trận vì Hà Nội T&T đã chơi quá xuất sắc. Hải Phòng không thể nào chơi bóng như một cỗ máy, chúng tôi cũng phải thất bại. Nhưng tôi chấp nhận thất bại và đứng lên để thành công ở trận sau.”

Chiến lược gia người Hà Nội tiếp tục: “Khi các cầu thủ thất bại, tôi phải ở bên họ để họ không buồn bã. Bóng đá phải có thất bại. Tôi sẽ ở bên họ để họ quên đi thất bại ấy.”

Nói về nguyên nhân thất bại, ông Hoàng khẳng định: “Hải Phòng bắt nhịp trận đấu chưa tốt. Đó là điều cần rút kinh nghiệm. Nhiều sai sót đã xảy ra và chúng tôi đã phải trả giá.”

Đặng Văn Lâm có màn chào sân không được như ý với hai bàn thua. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Ở trận này, Hải Phòng có một tân binh lần đầu ra sân tại V-League là thủ thành Việt Kiều Đặng Văn Lâm. Ông Hoàng nhận xét: “Đây là trận đầu tiên tại V-League của Văn Lâm. Ngoài hai bàn thua, khả năng chuyên môn của Lâm đã bắt nhịp được với trận đấu. Cậu ấy cũng còn nhiều sai sót nhưng phải trải nghiệm dần mới có thể tiến bộ.”

Khoảng 2000 cổ động viên Hải Phòng đã có mặt tại Hàng Đẫy. Việt Hoàng thay mặt đội bóng gửi lời cảm ơn tới họ: “Tôi rất cảm ơn cổ động viên Hải Phòng đã theo chân đội bóng. Tôi buồn vì không có kết quả tốt dành tặng cho họ. Nhưng tôi nghĩ cổ động viên sẽ vẫn ủng hộ Hải Phòng.”

Nói về chặng đường phía trước với những Sanna Khánh Hòa, Sài Gòn FC và FLC Thanh Hóa, Việt Hoàng vẫn tự tin: “Không có đội bóng nào ở V-League yếu cả. Đối thủ nào cũng đều là đội mạnh. Gặp đội mạnh, chúng tôi sẽ chơi, sẽ khẳng định mình để tất cả thấy rằng Hải Phòng không phải kẻ lót đường.”/.