(Ảnh minh họa: Mạnh Linh/TTXVN)

Khoảng 8 giờ 40 phút ngày 5/4, tại số nhà 193 đường Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng đã xảy ra một vụ tai nạn nắp thùng phuy bay vào khiến một người tử vong tại chỗ.

Cụ thể vào thời điểm trên, tại căn nhà 193 đường Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, một người thợ (chưa rõ danh tính) trong khi cắt một thùng phuy bằng sắt đã bất cẩn khiến thùng phát nổ.

Vụ nổ khiến phần nắp của thùng phuy văng ra hướng ngoài cửa và đập thẳng vào người bảo vệ của căn nhà khiến nạn nhân thiệt mạng ngay tại chỗ.

Nạn nhân là Vũ Công Nghiêm (khoảng 60 tuổi, quê huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng), là người bảo vệ tại căn nhà này. Khi đó, ông Nghiêm đang ngồi uống nước, trực bảo vệ ở bên ngoài cửa căn nhà.

Tại hiện trường vụ tai nạn, một thùng phuy mang nhãn hiệu "PLC Petrolimex" đang được cắt dở nằm bên trong nhà, còn phần nắp của thùng bị gập cong.

Theo nhận định ban đầu, có thể do người thợ nghĩ thùng phuy đã hết nhiên liệu và thực hiện việc cưa cắt bình thường nên đã gây nổ.

Nhiều người dù ở cách hiện trường hàng trăm mét cho biết họ vẫn nghe rõ tiếng nổ. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc./.