Tên lửa của Nga được phóng từ bệ phóng Bastion ngày 21/11/2016. Ảnh minh họa. (Nguồn: AP/TTXVN)

Theo Sputnik, trong khuôn khổ đợt huấn luyện chiến đấu theo kế hoạch, các quân nhân thuộc đơn vị hỗn hợp ven biển của Hạm đội Thái Bình Dương Nga (PF) đã tiến hành vụ phóng thành công tên lửa từ tổ hợp tên lửa ven biển Bastion.

Thông tin trên do ông Vladimir Matveev, phụ trách bộ phận hỗ trợ thông tin báo chí của Quân khu miền Đông chuyên về Hạm đội Thái Bình Dương đưa ra.

Ông Matveev nêu rõ: "Tương ứng với kế hoạch huấn luyện chiến đấu của tiểu đoàn tên lửa Hải quân, sau khi hành quân 100km từ điểm đóng quân thường trực đến thao trường huấn luyện chiến đấu của hạm đội, binh sỹ đã nhanh chóng triển khai kỹ thuật tại vị trí không có trang bị và theo quy trình chuẩn mực đã định, tiến hành ngay vụ phóng tên lửa đánh trúng mục tiêu biển nằm ở khoảng cách hơn 150km".

[Tàu chống ngầm của Hạm đội Thái Bình Dương Nga tập trận]

Theo ông Matveev, các máy bay của lực lượng hàng không hải quân và tàu kiểm tra đều xác nhận mục tiêu bờ biển đã bị phá hủy. Để đảm bảo an toàn trong khu vực, trước vụ thử nghiệm đã thông báo đóng cửa đối với mọi tàu bè vận tải dân sự.

Hệ thống tên lửa Bastion được thiết kế để bảo vệ bờ biển trong phạm vi hơn 600km. Tên lửa có khả năng tiêu diệt tàu nổi các loại khác nhau trong điều kiện hỏa lực mạnh và đối phó điện tử. Một bộ đạn dược của tổ hợp có thể gồm đến 36 tên lửa Oniks./.