Máy bay của EgyptAir. (Ảnh minh họa. Nguồn: egyptianstreets.com)
Theo AFP, ngày 19/5, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton nói rằng vụ máy bay chở khách của hãng EgyptAir bị mất tích nhiều khả năng có liên quan đến khủng bố.

Trả lời phỏng vấn trực tiếp kênh CNN, bà Hillary cho hay: "Rất có thể đây là hành động của khủng bố. Tất nhiên là nguyên nhân chính xác vẫn phải chờ điều tra. Nhưng một lần nữa, vụ việc đã nêu bật những mối đe dọa mà chúng phải ta đối mặt từ các nhóm khủng bố có tổ chức."

Cùng ngày, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố vụ máy bay Airbus A320 mang số hiệu MS804 của EgyptAir mất tích khi đang trên đường từ Paris tới Cairo dường như "lại là một vụ tấn công khủng bố."

Trên trang Twitter, ông Trump nói: "Chiếc máy bay khởi hành từ Paris... Có vẻ như lại là một vụ tấn công khủng bố. Khi nào chúng ta mới cứng rắn, khôn ngoan và thận trọng đây ?"

Ông Donald Trump thường xuyên kêu gọi trấn áp mạnh mẽ hơn nữa "chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan" và có những tuyên bố mang tính khiêu khích gây tranh cãi về người Hồi giáo, như kêu gọi cấm người Hồi giáo tới Mỹ./.