Khoảng 3 giờ sáng 9/5, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại km 249 quốc lộ 1A thuộc địa phận thôn Cổ Động, xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, Hà Nam, giữa một xe khách 2 tầng với xe container khiến đoạn đường này bị ách tắc suốt 5 tiếng đồng hồ.

Hiện trường vụ tai nạn cho thấy xe khách 2 tầng biển kiểm soát 37S-5417 chạy hướng Nghệ An - Hà Nội đã đâm trực diện vào xe đầu kéo container đi ngược chiều, khiến cả hai xe đều nát bét phần đầu.

Vụ va chạm đã khiến 2 đầu xe dính chặt vào nhau, toàn bộ mặt kính trước và sườn của xe khách bị vỡ, đầu xe bị bẹp, đầu kéo xe container bị biến dạng, bẹp dúm. Xe container kéo theo rơmóoc biển kiểm soát 20B-0340, biển kiểm soát của đầu kéo này bị rách tươm.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, người dân khu vực này và những người tham gia giao thông khác đã khẩn trương làm công tác cứu hộ và điện thoại báo cho cơ quan chức năng. Một người dân cho biết, tài xế một chiếc xe tải chở sắt có cần cẩu tự nâng đi qua, đã hỗ trợ rất tích cực trong công tác cứu hộ, dùng cần cẩu kéo đầu xe container ra để cứu tài xế xe này.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan công an huyện Thanh Liêm, hiện chưa xác định được cụ thể thiệt hại về người, nhiều người bị thương rất nặng, trong đó lái xe container hiện rất nguy kịch.

Đến 8 giờ cùng ngày, đoạn đường này mới được thông xe trở lại. Cơ quan công an huyện Thanh Liêm đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ tai nạn./.