Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Moon Hyung-pyo công bố tên các bệnh viện điều trị cho bệnh nhân nhiễm MERS. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Chính phủ Hàn Quốc đã công bố tên 24 bệnh viện liên quan đến Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến nghiêm trọng tại quốc gia này.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Phó Thủ tướng Hàn Quốc Choi Kyung-hwan nói việc công bố tên các bệnh viện này là một động thái không thể tránh khỏi vì lợi ích của người dân, nhằm đảm bảo sự an toàn của họ.

Trong số 24 bệnh viện này, sáu bệnh viện đã ghi nhận các hiện tượng lây nhiễm và 18 bệnh viện là nơi bệnh nhân MERS đã từng đến.

Ban đầu, kế hoạch công bố tên của các bệnh viện trên bị trì hoãn do có những lo ngại rằng người dân sẽ không muốn đến chữa bệnh và các bệnh nhân đang chữa bệnh tại đây muốn chuyển đến nơi khác, điều này sẽ dẫn đến việc các bệnh viện không muốn nhận những người bị nhiễm MERS. Tuy nhiên, Chính phủ Hàn Quốc cuối cùng vẫn quyết định công bố vì cho rằng như vậy sẽ khuyến khích những người đã đến các bệnh viện trên tích cực khai báo với giới chức y tế, qua đó tạo điều kiện cho họ có thể tiếp cận và khám cho những người này.

Ngoài ra, giới chức Hàn Quốc sẽ tìm số điện thoại di động của hàng trăm người đang bị cách ly để đảm bảo những người này đang ở nơi cách ly, qua đó ngăn ngừa dịch MERS lây lan thêm.

Tính đến ngày 7/6, đã có hơn 2.300 người ở Hàn Quốc đã bị cách ly ở các cơ sở y tế và tại nhà.

Cùng ngày, có thêm 14 trường hợp được ghi nhận là đã nhiễm MERS, trong đó có một trường hợp tử vong, đưa tổng số ca lây nhiễm lên 64 và số trường hợp tử vong lên thành năm người./.