Một buổi giao thương doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Ngày 1/8, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc với đại diện Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham), do ông Park No Wan - Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Trăm cho biết hiện nay, Hàn Quốc là nước đứng đầu các nước đầu tư vào tỉnh Bình Phước với 81 doanh nghiệp, tổng mức đầu tư khoảng 500 triệu USD.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Trăm cũng khẳng định Bình Phước sẽ luôn bảo vệ tốt cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã và đang đầu tư tại tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Park No Wan cam kết sẽ tiếp tục giới thiệu, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc tìm hiểu môi trường đầu tư vào Bình Phước.

Ông Park No Wan cũng đề nghị lãnh đạo tỉnh Bình Phước tổ chức các buổi hội nghị, hội thảo giữa doanh nghiệp hai nước để các doanh nghiệp hai bên tìm hiểu, hợp tác, hỗ trợ nhau phát triển ở tầm cao mới.

Sau khi tìm hiểu tình hình thiên tai, hạn hán tại tỉnh Bình Phước cũng như một số tỉnh phía Nam, ông Wan đã báo cáo Chính phủ Hàn Quốc. Chính phủ Hàn Quốc đã có sự hỗ trợ nhất định để nhân dân các tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai.

Dịp này, đoàn Hàn Quốc cũng đã trao 200 triệu đồng để góp phần hỗ trợ nhân dân tỉnh Bình Phước khắc phục hậu quả tình trạng hạn hán trên địa bàn tỉnh vừa qua./.