Quân đội Hàn Quốc. (Nguồn: AFP)

Hãng thông tấn Yonhap ngày 7/7 dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết các công tố viên quân đội đang tiến hành điều tra một sỹ quan bị cáo buộc tiết lộ các thông tin quân sự nhạy cảm cho phía Trung Quốc.

Nguồn tin cho biết viên sỹ quan này làm việc tại Bộ chỉ huy an ninh quốc phòng (DSC) - cơ quan phản gián có nhiệm vụ bảo vệ an ninh quân đội, và bị cáo buộc đã trao các thông tin tình báo quân sự cho một nhân viên đặc vụ an ninh Trung Quốc, trong đó có các thông tin tình báo liên quan đến các hoạt động mới nhất của các nước láng giềng, được các sỹ quan quân đội đóng tại nước ngoài soạn thảo.

Tuy nhiên, nguồn tin trên không tiết lộ mức độ nhạy cảm của các thông tin bị rò rỉ.

Cũng theo nguồn tin trên, viên sỹ quan đang bị điều tra đã nhận tiền lên tới hàng nghìn USD từ nhân viên của Trung Quốc, người đã kết bạn với viên sỹ quan Hàn Quốc khi còn ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, nguồn tin bác bỏ một bài báo nói các thông tin bị rò rỉ có liên quan đến các động thái của Mỹ về việc triển khai một khẩu đội phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên bán đảo Triều Tiên.

Dự kiến, Cơ quan công tố quân sự sẽ có những cáo buộc chính thức với viên sỹ quan trên vào cuối tuần này trong khi một sỹ quan khác của DSC cũng đang bị điều tra với cáo buộc có dính líu đến vụ việc./.