Tên lửa Patriot của Mỹ triển khai trên lãnh thổ Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của nước này ngày 25/5 cho biết DAPA dự định trong năm nay sẽ chi khoảng 3.500 tỷ won (3 tỷ USD) trong ngân sách quốc phòng 38.800 tỷ won để nhập khẩu các loại vũ khí với nỗ lực tăng cường khả năng quốc phòng của Hàn Quốc.

Bản tin của Yonhap còn nói cơ quan trên cũng tiết lộ rằng phía Hàn Quốc có kế hoạch chi trung bình khoảng 3,5 tỷ won cho mỗi hợp đồng nhập vũ khí từ các nhà cung cấp nước ngoài.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng đang phấn đấu đến năm 2023 có thể phát triển các hệ thống phòng thủ tên lửa do nước này tự sản xuất mang tên Kill Chain và KAMD có thể phát hiện và đánh chặn các tên lửa xuất phát từ Triều Tiên.

Hồi tháng 1/2016, người đứng đầu DAPA Chang Myoung-jin tuyên bố cơ quan này sẽ tập trung nâng cấp các tên lửa Patriot của Hàn Quốc và phát triển các loại tên lửa tầm xa đất đối không để đối phó với các mối đe dọa của phía Triều Tiên.

Có tin nói rằng DAPA đang tìm cách thiết lập hệ thống phòng thủ tự chế của mình sớm hơn kế hoạch ban đầu sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa hồi đầu năm nay./.