Nhân viên y tế Thái Lan tại khu vực cách ly bệnh nhân MERS đầu tiên tại Viện các bệnh truyền nhiễm Bamrasnaradura ở tỉnh Nonthaburi ngày 19/6. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Theo AFP, Reuters, tối 20/6, Hàn Quốc ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), nâng tổng số người thiệt mạng vì dịch này tại đây lên con số 25. Tuy nhiên, nước này cùng ngày đã khẳng định rằng lần đầu tiên trong vòng 16 ngày qua, không có thêm ca nhiễm mới nào.

Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết nạn nhân mới nhất này là một người đàn ông 63 tuổi, có tiền sử bệnh tim và tiểu đường, qua đời tại một bệnh viện ở Jeonju, tỉnh Bắc Jeolla, nơi ông đang bị cách ly do nhiễm MERS.

Trước đó, Hàn Quốc ngày 19/6 chỉ ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm MERS, làm dấy lên hy vọng rằng sự bùng phát của dịch bệnh này sắp được khống chế. Cũng trong ngày 19/6, số người phải cách ly do nghi ngờ nhiễm MERS là 5.930 người rồi giảm xuống còn 5.197 người trong ngày 20/6.

Kể từ khi MERS bùng phát ở Hàn Quốc ngày 20/5, đến nay đã có 12.000 người cần phải cách ly, trong khi khoảng 7.400 người đã thoát khỏi tình trạng này do không có triệu chứng nào của MERS trong thời gian hơn 14 ngày - khoảng thời gian ủ bệnh tối đa của bệnh này. Ngoài ra, 36 người được xác nhận là nhiễm MERS cũng đã bình phục hoàn toàn và được xuất viện.

Cùng ngày, Bộ Y tế Thái Lan cho biết đã có tổng cộng 175 người bị phơi nhiễm với ca nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) duy nhất ở nước này và tình trạng của bệnh nhân này cũng đã cải thiện.

Trong một tuyên bố, bộ trên cho hay đã iên lạc với toàn bộ 175 người trên và chỉ dẫn họ tránh xa các địa điểm công cộng cũng như để cho nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe.

Hôm 19/6, Bộ trưởng Y tế Thái Lan Rajata Rajatanavin nói với báo giới rằng nguy cơ bùng phát dịch MERS ở Thái Lan giống như Hàn Quốc là rất nhỏ. Ca nhiễm MERS ở Thái Lan là một người đàn ông 75 tuổi từ Oman tới Bangkok để điều trị bệnh tim./.