Triều Tiên vận hành thử bệ phóng rocket đa nòng. Hình ảnh này được cho là vụ phóng các vật thể tầm ngắn của Triều Tiên ra vùng biển phía Đông nước này trong ngày 3/3 vừa qua. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin nước này ngày 17/3 đã hoan nghênh các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Triều Tiên, đồng thời bày tỏ hy vọng các biện pháp này sẽ đóng góp đáng kể vào sức ép của cộng đồng quốc tế nhằm buộc Bình Nhưỡng phải từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Yonhap dẫn một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nói rằng các biện pháp trừng phạt mới này “cho thấy quyết tâm mạnh mẽ của Mỹ trong việc đáp trả những hành động khiêu khích tái diễn nhiều lần của Triều Tiên, trong đó kể cả các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa.”

Bộ trên cũng bày tỏ hy vọng biện pháp trừng phạt mới sẽ góp phần đáng kể vào việc tăng cường thực hiện nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhằm vào Triều Tiên, đồng thời cam kết sẽ tiếp tục các nỗ lực với cộng đồng quốc tế để buộc Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân.

Các lệnh trừng phạt của Mỹ được công bố ngày 16/3 (theo giờ Washington) có một số điểm mới, như không cho phép tiếp cận tài sản của bất kỳ người nào bị phát hiện là đã tham gia, hỗ trợ hay phải chịu trách nhiệm về việc xuất khẩu công nhân của Triều Tiên, kể cả việc xuất khẩu để tạo nguồn thu cho Chính phủ Triều Tiên hay Đảng Lao động Triều Tiên./.