Khách du lịch tham quan cung điện Gyeongbokgung ở Seoul, Hàn Quốc ngày 24/10/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ Hàn Quốc đang lên kế hoạch tăng cường thu hút khách du lịch từ những quốc gia Hồi giáo để bù đắp cho những thiệt hại khi lượng khách du lịch đến từ Trung Quốc sụt giảm.

Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) thông báo sẽ áp dụng hàng loạt biện pháp để nâng cao dịch vụ du lịch dành cho người Hồi giáo, với mục tiêu thu hút 1,2 triệu lượt khách đến từ khu vực Đông Nam Á và Trung Đông trong năm 2017.

Với chủ đề "Hàn Quốc thân thiện với người Hồi giáo," Tổ chức Du lịch Hàn Quốc khuyến khích đưa các món ăn dành cho người theo đạo Hồi vào thực đơn phục vụ trong nhà hàng cũng như vào sách hướng dẫn và quảng bá du lịch.

Bên cạnh đó, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc sẽ tham dự các triển lãm về du lịch được tổ chức tại Kazakhstan vào cuối tháng Tư tới, cũng như các sự kiện tương tự được tổ chức ở Malaysia và Indonesia vào giữa năm nay, nhằm tăng cường giới thiệu về đất nước Hàn Quốc với cộng đồng Hồi giáo.

[Mất du khách Trung Quốc, Hàn Quốc quay sang Việt Nam, Trung Đông]

Dự kiến, vào tháng Chín, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc sẽ tổ chức Tuần lễ Văn hoá ẩm thực Hồi giáo, trong đó các món ăn địa phương sẽ được chế biến theo kiểu đạo Hồi và phục vụ du khách như một cách giới thiệu văn hoá và ẩm thực địa phương.

Năm 2016, có khoảng 980.000 lượt khách Hồi giáo đã đến du lịch Hàn Quốc, tăng 33% so với năm 2015.

Kể từ khi Trung Quốc cấm các công ty du lịch trong nước cung cấp các gói du lịch đến Hàn Quốc, lượng khách Trung Quốc đã sụt giảm nhanh chóng, tác động mạnh đến ngành du lịch của Hàn Quốc, khiến nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á thiệt hại nặng nề.

Lệnh cấm trên được xem là một trong những biện pháp của Trung Quốc nhằm trả đũa việc Hàn Quốc triển khai hệ thống tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ.

Hàn Quốc và Mỹ tuyên bố kế hoạch triển khai THAAD nhằm đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng từ phía Triều Tiên, tuy nhiên Trung Quốc phản đối kế hoạch này vì cho rằng hệ thống radar hiện đại của THAAD sẽ được sử dụng để do thám khả năng quân sự của Trung Quốc./.