Tên lửa Hyunmoo-2 rời bệ phóng ở Anheung, Hàn Quốc ngày 23/6. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết, các lực lượng nước này và Mỹ ngày 5/7 đã cùng tiến hành một cuộc tập trận tên lửa đạn đạo quy mô lớn nhằm đưa ra một thông điệp cảnh báo tới Triều Tiên.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo, tại cuộc tập trận này, được tổ chức 1 ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thành công một quả tên lửa tầm xa, các lực lượng đồng minh đã phóng một loạt các loại tên lửa Hyunmoo-2 và ATACMS ra vùng biển phía Đông.

Động thái này được thực hiện để đáp lại tuyên bố của Triều Tiên rằng họ đã làm chủ được công nghệ cho tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) quay trở lại bầu khí quyển.

[Hàn Quốc tuyên bố sẽ tiếp tục tiến hành tập trận chung với Mỹ]

Trước đó, ngày 4/7, Triều Tiên tuyên bố nước này đã phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới trước đó cùng ngày, dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời khẳng định loại vũ khí này có thể bắn tới bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên cho biết tên lửa có tên Hwasong-14 này đã đạt độ cao 2.802km và khoảng cách 933km trong vụ phóng thử. Đài này khẳng định tên đã bắn trúng mục tiêu sau khi bay khoảng 39 phút./.