Tàu ngầm và tàu đổ bộ của Hải quân Hàn Quốc tham gia tập trận tại vùng biển ngoài khơi thành phố miền đông Pohang ngày 7/3. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Hải quân Hàn Quốc ngày 10/5 thông báo lực lượng này chuẩn bị tổ chức một cuộc diễn tập cứu hộ tàu ngầm quy mô lớn, kéo dài 10 ngày, tại các vùng biển miền Nam Hàn Quốc với sự tham gia của nhiều nước.

Cuộc diễn tập mang tên "Pacific Reach 2016" này sẽ bắt đầu từ ngày 25/5 tới tại vùng biển ngoài khơi thành phố cảng Jinhae và gần đảo Jeju.

Tham gia diễn tập có các tàu ngầm và lực lượng cứu hộ của 5 nước gồm Mỹ, Nhật Bản, Australia, Singapore và Malaysia.

Ngoài ra, 12 nước khác - trong đó có Trung Quốc và Nga - sẽ tham gia diễn tập với tư cách quan sát viên.

Trọng tâm của cuộc diễn tập lần này là tăng cường khả năng phối hợp hành động giữa những nước tham gia hoạt động cứu hộ tàu ngầm, trong đó có việc triển khai các thiết bị cứu hộ lặn sâu và module cứu hộ cao áp.

Kết thúc diễn tập, các tàu ngầm tham gia sẽ tới căn cứ Hải quân Hàn Quốc tại đảo Jeju để dự lễ bế mạc. Đây sẽ là lần đầu tiên tàu nước ngoài cập cảng tại căn cứ Hải quân Hàn Quốc kể từ khi căn cứ này được mở cửa hồi tháng 2/2016.

Cuộc diễn tập đa quốc gia sắp tới sẽ là cuộc diễn tập "Pacific Reach" lần thứ 7, sau cuộc diễn tập đầu tiên được tổ chức tại Singapore hồi năm 2000. Đây là lần thứ 2 Hàn Quốc đăng cai hoạt động này sau lần tổ chức vào năm 2004./.