Giải Judo quốc tế Hà Nội năm 2012 đã kết thúc vào ngày 20/5 tại Nhà thi đấu Cầu Giấy, Hà Nội.

Với trình độ kỹ thuật, chiến thuật vượt trội và tận dụng tốt cơ hội tại những thời khắc quyết định để ghi điểm Ippon hoặc điểm Yuko, các võ sĩ của Hàn Quốc đã thắng lớn tại giải đấu năm nay khi giành tới 12 huy chương vàng, 1 huy chương đồng để đứng đầu vị trí toàn đoàn.

Các võ sĩ của 5 đoàn Judo Việt Nam cùng hai đoàn của đội chủ nhà Hà Nội nhận được sự cổ vũ, động viên hết mình của khán giả Nhà thi đấu Cầu Giấy và vững vàng thể hiện bản lĩnh thi đấu để góp mặt ở 13 trận chung kết tại các hạng cân.

Tuy nhiên, trước sự xuất sắc của các võ sĩ quốc tế, họ chỉ cụ thể hóa nỗ lực đó bằng 3 huy chương vàng nên đành chấp nhận đứng vị trí thứ nhì (đoàn Việt Nam 1 với thành tích 2 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 3 huy chương đồng) và thứ ba (đoàn Hà Nội 1 với 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng).

Diễn ra tại Nhà thi đấu Cầu Giấy, Hà Nội, từ ngày 19-20/5, giải Judo quốc tế Hà Nội 2012 do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đăng cai tổ chức nhằm kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2012) và hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Giải thu hút hơn 100 võ sĩ của 12 đoàn tham dự.

Trong các đoàn trên, có 5 đoàn võ sĩ của đội tuyển Judo Việt Nam cùng 2 đoàn của Hà Nội và đoàn võ sĩ Judo của thành phố Hồ Chí Minh thi đấu so tài với 4 đoàn Judo quốc tế của các quốc gia là Hàn quốc, Lào, Indonesia và Pháp. Thể thức thi đấu là đối kháng ở 8 hạng cân của nam và 8 hạng cân của nữ, bao gồm các hạng cân từ dưới 45 kg đến trên 78 kg đối với nữ và từ dưới 55kg đến trên 100kg đối với nam./.