Nhân viên y tế Hàn Quốc phun thuốc khử trùng tại thủ đô Seoul ngày 16/6 để ngăn chặn sự lây lan của MERS. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 17/6, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 8 trường hợp nhiễm mới Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) và một ca tử vong, nâng tổng số người thiệt mạng vì bệnh này lên 20 người.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, tổng giám đốc Cơ quan chính sách y tế công cộng thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc, ông Kwon Jun-wook xác nhận ca tử vong sáng 17/6 là một nữ bệnh nhân 54 tuổi, được xác định nhiễm MERS từ ngày 25/5.

Trước khi tử vong, bệnh nhân này đang được điều trị bệnh phổi và huyết áp cao.

Quan chức trên cho biết trong 8 ca nhiễm mới có 5 người bị nhiễm MERS tại Trung tâm y tế Samsung ở thủ đô Seoul. Hiện tổng số ca nhiễm MERS tại Hàn Quốc là 162 người và trong số 123 người đang được điều trị có 17 trong tình trạng xấu.

Ngoài ra, trong số 20 ca tử vong, 18 trường hợp mắc các bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường hoặc các bệnh về phổi, thận và tim.

Tính tới ngày 17/6, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã cách ly tổng cộng 6.508 người để theo dõi, trong khi số người bị yêu cầu cách ly tại nhà là hơn 670 người./.