Nhà lãnh đạo Kim Jon-un theo dõi vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Tổng thống Hàn Quốc ngày 26/4 nhận định Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5 bất kỳ thời điểm nào, đồng thời cảnh báo rằng nếu Bình Nhưỡng vẫn thực hiện những hành động khiêu khích như vậy thì họ sẽ phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt và sức ép mạnh mẽ hơn.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc được dẫn lời cho rằng Triều Tiên “đã hoàn tất việc chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân thứ 5 và tình hình hiện nay là họ có thể tiến hành vụ thử” vào bất kỳ thời điểm nào.

Nhận định trên được bà Park Geun-hye đưa ra tại cuộc gặp với lãnh đạo của nhiều tờ báo và cơ quan truyền thông tổ chức tại Phủ Tổng thống tại thủ đô Seoul, trong bối cảnh xuất hiện đồn đoán rằng Triều Tiên có thể thực hiện vụ thử nhằm củng cố tình đoàn kết nội bộ trước khi diễn ra đại hội của Đảng Lao động Triều Tiên dự kiến vào đầu tháng 5 tới.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt cứng rắn nhất đối với

Triều Tiên do nước này đã tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 4 và phóng tên lửa tầm xa vào đầu năm nay. Tuy nhiên, hồi tuần trước Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, phớt lờ các biện pháp trừng phạt của cộng đồng quốc tế./.