Mẫu xe Dodge Journey đời 2012. (Nguồn: car.mitula.us)

Ngày 29/10, hãng chế tạo xe hơi Fiat Chrysler đã thông báo ​lỗi 894.000 xe thể thao đa dụng (SUV) tại thị trường Bắc Mỹ do lỗi kỹ thuật ở hệ thống chống bó cứng phanh và bộ phận túi khí.

Thông báo của Fiat Chrysler cho biết thuộc diện ​báo lỗi lần này chủ yếu là các dòng Dodge Journey và Fiat Freemont sản xuất từ năm 2012-2015, bị trục trặc ở module kiểm soát có thể khiến hệ thống chống bó cứng phanh không hoạt động.

Ngoài ra, hãng cũng cho ​báo lỗi dòng xe Jeep Grand Cherokees và Libertys đời 2003 và 2004 do lỗi túi khí có thể bung ra ngay cả khi không xảy ra va chạm. Đã có ít nhất 7 người bị thương do sự cố này.

Hồi trung tuần tháng 9 vừa qua, Fiat Chrysler thông báo lỗi hơn 1,7 triệu xe tải và xe bán tải do lỗi kỹ thuật ở bộ phận túi khí, các mối hàn và dây dẫn điện. Trước đó vài ngày, hãng thông báo lỗi của 7.810 xe SUV ở thị trường Mỹ liên quan đến một phần mềm dễ bị tin tặc tấn công.

Đợt thu hồi diễn ra trong bối cảnh Fiat Chrysler vẫn đang chật vật giải quyết các sự cố kỹ thuật của đợt ​báo lỗi hàng triệu xe trong thời gian qua.

Hãng này đã phải nộp khoản tiền phạt kỷ lục 105 triệu USD để dàn xếp những cáo buộc liên quan đến cách xử lý yếu kém trong quá trình ​báo lỗi xe. Đây là mức án phạt lớn nhất và mạnh tay nhất của Cơ quan Quản lý an toàn giao thông các tuyến đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) đối với một hãng chế tạo ôtô./.