Máy bay của hãng hàng không AirAsia X. (Ảnh: AirAsia X cung cấp)

Thông tin từ AirAsia X cho biết hãng hàng không này chính thức mở đường bay đến Hoa Kỳ sau khi nhận được giấy phép từ Cục Hàng không Liên bang (Federal Aviation Authority), trở thành hãng hàng không cước phí thấp châu Á đầu tiên khai thác đường bay sang Hoa Kỳ.

Theo đó, AirAsia X cũng đang cân nhắc mở đường bay tới một số bang tại Hoa Kỳ bao gồm Hawaii trong thời gian sắp tới đồng thời cũng tìm cơ hội để khai thác lại đường bay tới London và đang nỗ lực để nhận được giấy phép.

Ông Datuk Kamarudin Meranun, Giám đốc Điều hành của AirAsia X cho biết: “Đây là một cột mốc quan trọng đối với AirAsia X. Kế hoạch mở rộng đường bay của hãng hiện tại vẫn tập trung vào châu Á, châu Đại Dương và khu vực Trung Đông. Quyết định của Cục Hàng không Liên bang là một bước đột phá đối với AirAsia trong việc khai thác một thị trường hoàn toàn mới ngoài khu vực châu Á-Thái Bình Dương.”

Được biết, Air Asia hiện đang có 42 đường bay nối chuyến từ Việt Nam đến khắp châu Á và Australia, trong đó có các đường bay Hà Nội-Bangkok, Thành phố Hồ Chí Minh-Bangkok; Hồ Chí Minh-Johor Bahru; từ các thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đến Kuala Lumpur.

AirAsia và AirAsia X là hai hãng hàng không giá thấp hàng đầu và lớn nhất ở châu Á, với mạng lưới rộng khắp hơn 120 điểm đến khắp châu Á, châu Đại Dương và Trung Đông.

Cụ thể, AirAsia bắt đầu hoạt động từ năm 2001 và AirAsia X từ năm 2007, hai hãng đã chuyên chở hơn 330 triệu hành khách. AirAsia đã phát triển đội bay chỉ từ 2 chiếc máy bay đến hơn 170 chiếc A320 và tự hào là hãng hàng không ASEAN đích thực với trụ sở hoạt động tại Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ và Nhật Bản.

AirAsia X vận hành một đội bay gồm 31 chiếc A330-300, mỗi chiếc gồm 12 ghế nằm Premium Flatbeds và 365 ghế hạng phổ thông./.