Hãng sản xuất điện thoại Motorola của Mỹ ngày 5/1 đã chính thức nhảy vào thị trường máy tính dạng bảng đang sôi động khi giới thiệu một thiết bị màn hình cảm ứng sử dụng phiên bản “Honeycomb” - phiên bản mới nhất của phần mềm Android của Google.

Quan chức điều hành hàng đầu của Motorola, Sanjay Jha cũng giới thiệu ba điện thoại thông minh mới màn hình cảm ứng chạy phầm mềm Android trước các phóng viên vào ngay trước khi diễn ra Triển lãm đồ điện tử gia dụng (CES) hàng năm ở Mỹ.

Máy tính dạng bảng được mong chờ từ lâu của Motorola có tên là Xoom sẽ xuất hiện trên thị trường vào quý 1 năm nay. Với màn hình 10.1 inch (25,6cm), Xoom có cùng kích cỡ với chiếc iPad của Apple vốn đã được bán từ hồi tháng Tư năm ngoái.

Jha cho hay Xoom sẽ là chiếc máy tính dạng bảng đầu tiên sử dụng phần mềm Android 3.0 hay Honeycomb. Ngoài ra, quan chức này còn chỉ ra một vài tính năng mà chiếc iPad hiện thời không có là chiếc Xoom này có các camera ở cả mặt trước và mặt sau, có khả năng chạy được phần mềm hình ảnh Adobe Flash.

Jha còn cho biết những chiếc Xoom đầu tiên xuất hiện trên thị trường sẽ có kết nối 3G với Internet còn những chiếc Xoom 4G sẽ xuất hiện vào cuối năm nay và các phiên bản 3G có thể nâng cấp lên thành 4G.

Không chỉ có vậy, Jha còn giới thiệu ba mẫu điện thoại thông minh mới là Atrix 4G, Cliq 2 và Droid Bionic.

Atrix 4G được phân phối qua AT&T trong quý 1 năm nay. Người sử dụng kết nối điện thoại này với một màn hình máy tính và lướt web bằng cách sử dụng trình duyệt Firefox.

Cliq 2 được phân phối qua Deutsche Telekom’s T-Mobile ở Mỹ từ ngày 19/1, được miêu tả là chiếc điện thoại dành cho doanh nhân và mạnh về giải trí.

Còn chiếc Bionic Droid, sẽ có mặt trên thị trường vào quý 2 năm nay, được thiết kế cho mạng 4G của Verizon. Chiếc điện thoại này có tốc độ truy cập Internet nhanh gấp 10 lần so với chiếc 3G và có thể xem các chương trình truyền hình chất lượng cao./.