Từ sáng sớm 5/8, mưa lũ đã gây sạt lở nhiều điểm trên Quốc lộ 4D đoạn từ Lào Cai đi Sa Pa gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng 6/8, hầu hết các điểm sạt lở tại tuyến đường 4D từ thành phố Lào Cai đi Sa Pa đã được thông tuyến. Các xe khách và xe tải lớn bị ách tắc ở hai đầu phía huyện Sa Pa và thành phố Lào Cai đã được giải phóng nhưng di chuyển rất khó khăn.

Trao đổi với VietnamPlus, ông Nguyễn Tự Trọng - Phó Chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Lào Cai cho biết, tuyến đường 4D từ thành phố Lào Cai đi Sa Pa chỉ dài hơn 30 cây số nhưng có đến trên 30 điểm sạt lở, trong đó có hơn 10 điểm sạt lở kéo dài 300-400m, gây ách tắc giao thông, xe cộ ùn ứ ở hai đầu.

Mặc dù đã được thông xe phần nào nhưng lực lượng chức năng đã triển khai lập rào chắn, chỉ cho các xe từ hướng Sa Pa đi xuống được lưu thông. Hướng từ thành phố Lào Cai lên Sa Pa chỉ cho phép di chuyển 10 xe/lần, chủ yếu là xe khách và xe con, riêng xe tải chỉ được di chuyển vào buổi tối.

Hiện việc thi công khắc phục các điểm sạt lở tuyến quốc lộ 4D vẫn đang tiếp tục. Dự kiến đến 4 giờ chiều nay (6/8), tuyến quốc lộ 4D sẽ được thông xe toàn tuyến.

Một số hình ảnh VietnamPlus ghi nhận được:

Sáng ngày 6/8, các phương tiện đã được phép lưu thông tuy nhiên do ảnh hưởng bởi sạt lở nên người dân đi lại rất khó khăn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngành giao thông cũng cảnh báo có rất nhiều nguy cơ sạt lở trên tuyến quốc lộ 4D nên các lái xe và người dân khi tham gia giao thông cần hết sức cảnh giác. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hàng trăm xe tải, xe khách ì ạch 'bò' hàng tiếng đồng hồ để đi lên Sa Pa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trận mưa lũ khiến hơn 30 điểm bị sạt lở, sụt lún, khối lượng đất đá là rất lớn, không thể ước tính. Trong đó, có 3 điểm bị sạt lở nghiêm trọng là km17, km19, km22 Quốc lộ 4D. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lực lượng chức năng đã cắm biển phân giờ các phương tiện di chuyển qua Quốc lộ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các phương tiện vẫn phải chấp hành sự điều tiết giao thông của lực lượng chức năng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Đặc biệt các xe tải trọng tải lớn vẫn bị hạn chế, chỉ di chuyển theo sự điều tiết của lực lượng chức năng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chỉ 10 xe được di chuyển lên Sa Pa một lượt nên nhiều du khách đã phải xuống xe ngồi chờ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Công tác khắc phục các điểm sạt lở trên tuyến Quốc lộ 4D vẫn đang được tiến hành. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)