Được thiết kế tại châu Âu, mẫu SsangYong Korando crossover hoàn toàn mới của Hàn Quốc đã có mặt tại các đại lý ở Anh và sẽ được tung ra bán vào tháng tới.

Hãng sản xuất xe hơi SsangYong của Hàn Quốc ca ngợi Korando là chiếc xe có khả năng của một chiếc SUV truyền động bốn bánh và một chiếc hatchback gia đình, mẫu Korando trên dự kiến sẽ xâm nhập vào một phân khúc thị trường mới chủ chốt và đang phát triển.

Chiếc xe này sẽ là đối thủ cạnh tranh với các mẫu xe như Ford Kuga, Hyundai ix35, Kia Sportage, Nissan Qashqai và Volkswagen Tiguan.

Mẫu xe trên sử dụng động cơ diesel Euro5 2.0 lít mới, có mức khí thải CO2 là 57g/km.

Tuyên bố của SsangYong có đoạn viết: “Động cơ diesel 175PS hoàn toàn mới này đưa Korando trở thành một trong những chiếc xe mạnh mẽ nhất trong phân khúc thị trường xe loại này. Chế độ bảo hành toàn bộ năm năm hay 400.000km, mức tiêu thụ nhiên liệu tuyệt vời và chi phí vận hành thấp cũng sẽ là một tiêu chuẩn mới về một chiếc xe giá hợp lý trong phân khúc thị trường xe compact crossover đang tăng trưởng nhanh chóng."

Mẫu xe trên tại Anh có nhiều phiên bản, trong đó có phiên bản truyền động hai bánh, bốn bánh, phiên bản hộp số sàn và tự động sáu cấp./.