Tuyết rơi dày ở Abruzzo, miền Trung Italy. (Nguồn: ansa.it)

Khu vực miền Trung Italy, nơi từng bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận động đất hồi năm ngoái, vẫn đang tiếp tục hứng chịu thời tiết giá lạnh khắc nghiệt. Tuyết vẫn rơi dày và nhiệt độ xuống rất thấp ở nhiều nơi.

Hơn 300.000 người ở vùng Abruzzo đang sống trong cảnh thiếu điện, 2.000 người ở các thành phố Chieti và Pescara không có nước sinh hoạt.

Người dân đã bày tỏ quan ngại những con vật nuôi của họ đang có nguy cơ không thể chịu đựng nổi đợt lạnh giá này trong khi nhiệt độ vẫn đang ở mức khoảng 0 độ C tại hầu hết các nơi ở miền Trung Italy.

Theo các quan chức địa phương, tuyết rơi dày tới 1,3​m ở vùng Marche, nơi có khoảng 20​.000 người đang sống trong cảnh thiếu điện.

Nhiều tòa nhà vốn đã bị ảnh hưởng bởi các trận động đất hồi năm ngoái hiện đang có nguy cơ bị sập do sức nặng của tuyết trên mái nhà. Giao thông ở một số khu vực như Pescara và Lanciano bị gián đoạn.

Trường học vẫn tiếp tục đóng cửa ở nhiều nơi, nhất là các khu vực miền núi như Umbria, Marche, Tuscany và Bắc Sardinia.​

Ngôi làng nhỏ miền núi Pruno thuộc vùng Campania ở miền Nam Italy đã bị cô lập trong nhiều ngày qua do tuyết rơi dày. Binh sỹ quân đội và lính cứu hỏa đã được điều động nhằm hỗ trợ thuốc men và cung cấp lương thực cho người dân ở ngôi làng này.

Ông Fabrizio Curcio, người đứng đầu Cơ quan bảo hộ dân sự Italy cho biết tình trạng thời tiết lạnh giá khắc nghiệt dự kiến sẽ kéo dài ít nhất cho đến tối 19/1.

Nhiệt độ tại thị trấn Amatrice thuộc vùng Lazio, nơi có tới 236 người bị thiệt mạng trong trận động đất hôm 24/8/2016, và tại thành phố Arquata del Tronto thuộc vùng Marche dự kiến giảm xuống -6 độ C trong đêm 18/1./.