(Nguồn: Getty)

Hàng trăm người đã tham gia cuộc tuần hành trong đêm 13/8 tại thành phố Chicago và thành phố Houston của Mỹ để tưởng niệm những nạn nhân trong vụ bạo lực xảy ra tại thành phố Charlottesville thuộc bang Virginia trước đó một ngày.

Tại trung tâm thương mại Federal Plaza ở thành phố Chicago, một liên minh rộng rãi gồm các nhóm hoạt động tích cực tại thành phố này đã tổ chức “cuộc tuần hành trên tinh thần đoàn kết với Charlottesville.” Một đài tưởng niệm bằng hoa tươi đã được dựng lên để tưởng nhớ những nạn nhân trong vụ bạo lực trên.

Các đại diện của những cộng đồng bị ảnh hưởng và nhiều tổ chức khác đã lên tiếng chia sẻ tình đoàn kết, đồng thời phản đối mạnh mẽ chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.

[Mỹ: Bang Virginia ban bố tình trạng khẩn cấp do làn sóng bạo lực]

Trước tòa thị chính Houston, hàng trăm người mang những băng rôn, biểu ngữ thể hiện tình thương yêu và sự ủng hộ những nạn nhân trong vụ việc tại Charlottesville.

Bạo động đã xảy ra giữa những người ủng hộ và phản đối phong trào Người da trắng thượng đẳng ở Charlottesville ngày 12/8 trong cuộc tuần hành của những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng. Một xe ôtô đã lao vào đám đông tuần hành làm 1 người thiệt mạng và 19 người bị thương, trong đó nhiều người trong tình trạng nguy kịch. Vài giờ sau đó, một máy bay trực thăng của cảnh sát bị rơi xuống một khu rừng cách thành phố Charlottesville chỉ 11km khiến 2 cảnh sát thiệt mạng. Vụ việc được cho là liên quan đến cuộc tuần hành bạo lực trên.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thông báo mở một cuộc điều tra dân sự đối với vụ đâm xe và vụ rơi máy bay trực thăng nói trên tại Charlottesville. Đã có 4 người liên quan bị bắt giữ, trong đó có James Alex Fields, 20 tuổi - đối tượng được cho là đã lái chiếc xe lao vào đám đông./.