Đoạn video ghi lại hành động trộm cắp. (Nguồn: Bangkokpost.com)

Một hành khách người Trung Quốc được cho là đã bị bắt quả tangđang ăn trộm tiền của một hành khách khác trên chuyến bay từ Istanbul tới Bangkok vào thứ hai vừa qua.

Qiquan Ma, 45 tuổi, nguyên quán Hà Nam, Trung Quốc, đã bị Cảnh sát Du lịch bắt giữ tại Suvarnabhumi sau khi chuyến bay TK064 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ hạ cánh xuống sân bay.

Thượng tá cảnh sát Nitithorn Jintanakanon, phó chỉ huy trưởng bộ phận Cảnh sát Du lịch tại sân bay, cho biết hành khách người Trung Quốc này bị buộc tội trộm cắp trên máy bay. Vụ việc sẽ được sở cảnh sát sân bay Suvarnabhumi xử lý.

Ông Ma bị buộc tội ăn cắp 5.050 euro và các loại tiền ngoại tệ khác dưới dạng tiền mặt trong túi của Harald Amming, một hành khách người Thụy Điển.

Chiếc túi được cất trong ngăn đựng hành lý phía trên.

Một hành khách người Thổ Nhĩ Kỳ ngồi sau người đàn ông Trung Quốc bảy hàng ghế đã dùng điện thoại di động để ghi lại cảnh người đàn ông này ăn cắp tiền, trước khi thông báo với phi hành đoàn.

Đoạn video là chứng cứ quan trọng để cảnh sát tiến hành những hành động pháp lý đối với người đàn ông này, sỹ quan cảnh sát cho biết.

Cảnh sát cũng tìm thấy tấm vé máy bay quay trở về Istanbul trên chuyến bay cũng của hãng hàng không này vào thứ ba, và cho rằng ông Ma đã có kế hoạch rời Bangkok càng sớm càng tốt để tránh không bị bắt giữ./.