Cảnh sát Đức truy quét nghi can thuộc Hồi giáo cấp tiến. (Nguồn: wndu.com)

Sáng 16/2, hơn 200 cảnh sát bang Bremen, Đức đã tiến hành lùng soát nhiều tòa nhà ở thành phố này trong một chiến dịch truy quét các nghi can thuộc "Hội người Hồi giáo" - một tổ chức Hồi giáo cấp tiến đã bị cấm hoạt động.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Bộ trưởng Nội vụ bang Bremen, ông Ulrich Mäurer cho biết sau khi "Hội người Hồi giáo" bị cấm hoạt động, từ 6 giờ sáng 16/2, cảnh sát đã triển khai lục soát các khu nhà của Hội này trên đường Sankt-Magnus ở Walle.

Lực lượng chức năng cũng đã lục soát 12 căn hộ của các lãnh đạo hội và một xưởng sửa chữa ôtô của hội ở Delmenhorst, ngoại ô Bremen.

Cảnh sát không phát hiện có vũ khí, song thu được nhiều điện thoại di động, ổ cứng, thẻ nhớ và máy tính trong đợt truy quét. Không có đối tượng nào bị bắt trong chiến dịch truy quét này.

Theo ông Mäurer, tổ chức này bị cấm hoạt động do có nhiều thành viên tham gia Hội Văn hóa và Gia đình (KUF) vốn bị cấm hoạt động từ cuối năm 2014.

Khoảng 20 trong tổng số 70 thành viên KUF đã rời Bremen tới Syria để gia nhập tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó sáu đối tượng đã bị tiêu diệt.

Bremen được xem là một "pháo đài" của các phần tử Hồi giáo Salafi, nơi có khoảng 360 đối tượng cấp tiến đang sinh sống./.